Ông Trump cầu nguyện cho Ukraine, chỉ trích Tổng thống Biden 'yếu đuối'

27/02/2022 13:41 GMT+7

Ngày 27.2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án hành động quân sự của Nga ở Ukraine dù hồi đầu tuần này ông đã gọi động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin là "tài tình".

Ông Trump đưa ra lời lên án và cho biết ông cầu nguyện cho người dân Ukraine chỉ vài giờ sau khi Mỹ và các đồng minh công bố các biện pháp cấm vận mới, ngăn chặn nhiều ngân hàng Nga tham gia hệ thống thanh toán SWIFT toàn cầu và hạn chế khả năng hỗ trợ đồng rúp của ngân hàng trung ương Nga.

Trong bài phát biểu, cựu tổng thống Trump ca ngợi sự "dũng cảm" của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi ông ở lại thủ đô Kyiv.

Ông Trump cũng chỉ trích Tổng thống Joe Biden, cho rằng Tổng thống Putin đã lợi dụng "sự yếu đuối" của ông Biden để hành động tại Ukraine.

Ông cũng không bỏ lỡ cơ hội nhắc lại cáo buộc thiếu căn cứ rằng ông Biden thắng cử nhờ gian lận: "Ai cũng hiểu là thảm họa tồi tệ này sẽ không bao giờ xảy ra nếu kỳ bầu cử của chúng ta không bị gian lận và tôi là tổng thống".

Dù không nói rõ có tiếp tục tranh cử vào năm 2024 hay không, ông Trump cho biết: "Vào tháng 11.2024, phe Dân chủ sẽ biết thôi. Chúng tôi đã làm vậy 2 lần và sẽ làm nữa. Chúng tôi sẽ làm một lần nữa, là lần thứ 3".

Liên quan đến lời ca ngợi ông Putin trước đây, ông Trump nhấn mạnh ông đã đúng về sự thông minh của ông Putin vì đã vượt qua các lãnh đạo thế giớiNATO.

Cựu Tổng thống Trump khen Tổng thống Putin về chiến lược với Ukraine
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.