Ông Trump chê ông Biden không được ngồi hàng đầu trong tang lễ Nữ hoàng Anh, nhưng nguyên nhân là gì?

23/09/2022 08:30 GMT+7

Trong ngày diễn ra lễ tang Nữ hoàng Elizabeth , nhiều người phát hiện và bàn luận xung quanh việc Tổng thống Mỹ Joe Biden ngồi xa hàng ghế đầu tại Tu viện Westminster .

Tổng thống Mỹ Joe Biden, cùng đệ nhất phu nhân Jill Biden, nằm trong số khoảng 500 khách mời là nguyên thủ quốc gia hoặc quan chức nước ngoài, trong tổng số 2.200 khách mời tại tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth tại Tu viện Westminster (Anh) ngày 19.9.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ được xếp ngồi cách hàng ghế đầu khoảng 14 dãy.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nhân cơ hội này buông lời trêu chọc đối thủ tranh cử năm 2020.

Trên nền tảng mạng xã hội Truth của mình, ông Trump đã chia sẻ ảnh lễ tang, đánh dấu chỗ ngồi của ông Biden, và hàm ý rằng nếu bản thân ông là tổng thống thì vị trí ngồi sẽ trang trọng hơn nhiều.

Bức ảnh của The Post được cựu Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội của ông

new york post

Tuy nhiên, lời giải thích cho sự sắp xếp chỗ ngồi lại rất đơn giản. Theo tờ The Telegraph của Anh, cho dù nhà lãnh đạo Mỹ là ai thì cũng sẽ được xếp chỗ ngồi như vậy. Các hàng đầu sẽ được ưu tiên cho thành viên vương thất, các thủ tướng Anh trong quá khứ và hiện tại, và các lãnh đạo khối thịnh vượng chung.

Trong khi đó, ông Biden được nhận một đặc ân lớn, đó là được ngồi xe limousine bọc thép có tên “The Beast” của tổng thống Mỹ đến tang lễ Nữ hoàng. Ngược lại, một số nhà lãnh đạo thế giới khác đi cùng nhau bằng xe buýt đến buổi lễ vì lý do an ninh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.