Ông Trump đe dọa đối thủ tranh suất ứng cử tổng thống

Khánh An
Khánh An
09/11/2022 10:35 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng mình biết rõ về thống đốc tái đắc cử Florida Ron DeSantis “hơn bất cứ ai và có lẽ chỉ trừ vợ ông ấy”.

Ông Trump và ông DeSantis (phải) đều là nhân vật nổi bật của đảng Cộng hòa

ảnh chụp màn hình cnn

Tờ The New York Times ngày 9.11 dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa thống đốc Florida Ron DeSantis nếu quan chức này tranh suất đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Thống đốc DeSantis (44 tuổi) vừa tái đắc cử chức thống đốc bang Florida trong cuộc bầu cử ngày 8.11. Ông được cho là ứng viên nặng ký cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024.

"Ngôi sao đang lên" của đảng Cộng hòa Ron DeSantis có đủ sức đối đầu cựu Tổng thống Trump?

Vài giờ trước khi mở cửa phòng phiếu trong ngày bầu cử ở Florida, ông Trump đưa ra cảnh báo khi đang trên máy bay riêng trở về từ cuộc vận động ở Ohio, cho rằng sẽ la sai lầm nếu ông DeSantis tranh cử tổng thống.

“Nếu ông ấy tranh cử (chức tổng thống), tôi sẽ kể với các bạn những chuyện về ông ấy mà không mang tính tâng bốc lắm. Tôi biết về ông ấy hơn bất cứ ai, có lẽ ngoại trừ vợ ông ấy”, vị cựu tổng thống lên tiếng.

Nhiều thông tin cho rằng ông Trump chuẩn bị công bố tái tranh cử tổng thống nên công khai nhằm vào người có thể là đối thủ hàng đầu.

Vào tháng 10.2021, ông Trump từng nói rằng ông DeSantis sẽ không khôn ngoan nếu cạnh tranh với ông, và khẳng định sẽ “đánh bại ông ta như tôi sẽ đánh bại mọi người khác”.

Theo CNN, chiến thắng của ông DeSantis trong tái tranh cử chức thống đốc Florida là bàn đạp giúp ông tranh suất đại diện đảng Cộng hòa trong năm 2024. Tờ Politico trước đó đưa tin ông DeSantis đã gây quỹ 200 triệu USD cho cuộc đua tái tranh cử và vẫn còn 90 triệu USD.

'Hãy chuẩn bị đi': cựu Tổng thống Trump nói ‘rất có khả năng’ tái tranh cử vào năm 2024

Quan chức này còn tránh tỏ vẻ khuất phục trước ông Trump như nhiều quan chức Cộng hòa đắc cử khác. Thậm chí, thống đốc Florida còn không tìm kiếm sự ủng hộ của ông Trump trong chiến dịch tái tranh cử lần này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.