Ông Trump kiện CNN tội phỉ báng, đòi bồi thường 475 triệu USD

04/10/2022 08:41 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.10 đã đâm đơn kiện Đài CNN về tội phỉ báng, yêu cầu được bồi thường 475 triệu USD và cáo buộc đài truyền hình Mỹ đã triển khai chiến dịch “phỉ báng và vu khống” mình.

Cựu Tổng thống Donald Trump trong một cuộc mít tinh ở Warren, Michigan hôm 1.10

reuters

Trong đơn kiện dài 29 trang nộp lên tòa quận Mỹ ở Fort Lauderdale, bang Florida, ông Trump tố cáo Đài CNN tận dụng vị thế dẫn đầu trong mảng tin tức báo chí để tấn công ông về khía cạnh chính trị.

Theo cựu chủ nhân Nhà Trắng, Đài CNN trong một thời gian dài đã thực thi chiến dịch chống ông, và trong những tháng gần đây đẩy mạnh áp lực tấn công vì lo ngại ông có thể tái đắc cử tổng thống lần hai vào năm 2024.

“Trong một phần của nỗ lực nhằm nghiêng cán cân chính trị về hướng thiên tả, Đài CNN tìm cách bôi nhọ nguyên đơn bằng việc gán một loạt những nhãn mác càng lúc càng nặng tính công kích, sai lệch và phỉ báng, như “kẻ phân biệt chủng tộc”, “tay sai của Nga”, “kẻ chống chính phủ” và cuối cùng là “'Hitler”, theo đơn kiện.

Đơn kiện liệt kê một số trường hợp Đài CNN so sánh ông Trump với nhà độc tài Hitler, bao gồm bản tin đặc biệt vào tháng 1 do nhà báo Fareed Zakaria chủ trì có hình ảnh của nhà độc tài Đức.

Đến nay, ông Trump vẫn chưa chính thức xác nhận sẽ tái tranh cử hay không.

Bên cạnh đó, cựu tổng thống Mỹ bày tỏ ý định sẽ nộp đơn kiện các hãng truyền thông lớn của Mỹ trong thời gian tới. Thậm chí ông còn nghĩ đến khả năng kiện ủy ban được giao nhiệm vụ điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6.1.2021.

Ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi gì qua các lá thư?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.