Ông Trump lần đầu tiên quay lại Washington D.C sau khi rời Nhà Trắng

26/07/2022 16:32 GMT+7

Hôm 26.7, cựu Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên quay lại Washington D.C kể từ khi rời Nhà Trắng sau khi thua cuộc trước ông Joe Biden trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Cựu tổng thống Donald Trump trong một sự kiện ở Tampa, bang Florida

afp

Ông Trump có mặt tại Washington D.C để phát biểu tại sự kiện của Viện chính sách nước Mỹ trên hết.

Sự quay lại của cựu chủ nhân Nhà Trắng diễn ra sau một loạt các buổi điều trần được tổ chức tại hạ viện liên quan đến việc điều tra vụ bạo loạn quốc hội Mỹ vào ngày 6.1.2021.

Ngày 26.7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích người tiền nhiệm Donald Trump vì đã khoanh tay đứng nhìn người biểu tình xông vào quốc hội Mỹ và gây loạn trong nhiều giờ.

Bạo loạn Điện Capitol: nhân chứng kể bị ông Trump và người ủng hộ o ép, quấy rối đến không dám ra đường

Người phát ngôn của viện chính sách Marc Lotter cho hay ông Trump sẽ phát biểu liên quan đến chính sách, chứ không nhắc lại những cáo buộc cho rằng mình đã bị cướp đi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo Đài CNN.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng nhiều khả năng ông Trump sẽ không đi quá xa so với những bài phát biểu lâu nay vốn thiên về chủ nghĩa dân tộc cánh hữu, luận điệu phản đối di dân và các thuyết âm mưu về bầu cử Mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại, ông Trump vẫn là cái tên gây ấn tượng nhất trong giới chính khách đảng Cộng hòa. Nhà cựu lãnh đạo 76 tuổi được cho vẫn duy trì số đông ủng hộ trung thành, cho phép ông có lợi thế cao trong trường hợp quyết định tái tranh cử tổng thống năm 2024.

Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại, tất cả sự chú ý đang dồn vào tiến độ của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người vẫn chưa tuyên bố tranh cử nhưng đang dần giành được không ít ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Và cuộc khảo sát gần đây của New York Times/Đại học Siena cho thấy gần phân nửa các cử tri trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa sẽ bỏ phiếu cho bất kỳ người nào, trừ ông Trump.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.