Ông Trump nói Trung Quốc sẽ sớm thỏa thuận vì đang chịu thiệt hại

Văn Khoa
Văn Khoa
26/09/2019 13:37 GMT+7

Tổng thống Donald Trump ngày 25.9 cho hay phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương.

"Họ rất muốn đạt một thỏa thuận… Điều đó có thể diễn ra sớm hơn các bạn nghĩ”, Tổng thống Trump cho giới phóng viên ở New York hay, theo Reuters.
“Mọi người biết tại sao họ muốn đạt thỏa thuận không? Vì họ đang mất nhiều việc làm, vì chuỗi cung ứng của họ đang chết dần và các công ty đang di chuyển khỏi Trung Quốc, đến nhiều nơi, trong đó có Mỹ”, Chủ nhân Nhà Trắng khẳng định.

[VIDEO] Nhân vật quyền lực nhất giới ngân hàng Mỹ nói gì về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung?

Trung Quốc cũng đang "bắt đầu mua nông sản Mỹ trở lại. Họ bắt đầu mua thịt bò và nhiều thứ khác”, ông nói. “Họ muốn có một thỏa thuận và điều đó tốt cho họ. Vấn đề chỉ là chúng tôi có muốn đạt thỏa thuận hay không mà thôi”.
Trước đó một ngày, Tổng thống Trump chỉ trích những hành vi thương mại của Trung Quốc ngay tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông tuyên bố sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, hai bên vẫn giữ liên lạc và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 10 để tham gia đàm phán.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.