Ông Trump 'tung đòn' nhằm vào ông Biden trong ngày vận động hiếm hoi

Khánh An
Khánh An
02/05/2024 08:30 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tranh thủ ngày nghỉ hiếm hoi giữa phiên tòa hình sự để tổ chức một đợt vận động tranh cử lớn tại các bang chiến địa Wisconsin và Michigan.

Ông Trump 'tung đòn' nhằm vào ông Biden trong ngày vận động hiếm hoi- Ảnh 1.

Ông Trump vận động tranh cử tại Freeland, Michigan hôm 1.5

REUTERS

Hãng AFP ngày 2.5 dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng những rắc rối pháp lý của ông và những tệ nạn ở nước này có căn nguyên từ đối thủ tranh cử của ông là Tổng thống Joe Biden.

Ông Trump đã tận dụng thời gian tạm nghỉ trong phiên tòa hình sự ở New York hôm 1.5 (giờ địa phương) để tổ chức một đợt vận động tranh cử lớn tại các bang Wisconsin và Michigan.

"Nếu chúng ta không thắng cuộc bầu cử này, tôi không nghĩ đất nước chúng ta sẽ tồn tại. Tôi sẽ nói điều đó, và tôi chưa bao giờ nói điều đó một cách công khai, tôi đã cảm thấy điều đó trong một khoảng thời gian dài", ông phát biểu tại thị trấn Waukesha (bang Wisconsin).

Khảo sát bầu cử tổng thống Mỹ: ông Trump dẫn trước ông Biden

Winsconsin và Michigan dự kiến nằm trong số các bang chiến địa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Ông Trump muốn tận dụng các sự kiện vận động tại 2 bang này nhằm tạo hình ảnh tương phản về "hòa bình, thịnh vượng và an ninh trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông" với nhiệm kỳ Tổng thống Biden, theo chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Tại Wisconsin, ông Trump nhắc lại những vấn đề quen thuộc khi chỉ trích các vấn đề kinh tế và nhập cư của chính quyền đương nhiệm, cũng như các vụ án nhằm vào ông. "Tôi đã bị truy tố 4 lần, và sau đó tôi có các phiên tòa dân sự, tất cả đều đến từ Nhà Trắng, mọi thứ, giống như một nước thuộc thế giới thứ 3", ông phát biểu.

Đây là đợt vận động tranh cử lớn đầu tiên của ông Trump kể từ ngày 15.4

Đây là đợt vận động tranh cử lớn đầu tiên của ông Trump kể từ ngày 15.4

REUTERS

Trong các cuộc thăm dò từ tháng 3, ông Biden đã vươn lên và 2 ứng viên hiện đang cạnh tranh quyết liệt.

Ông Trump đã không tổ chức một cuộc vận động nào kể từ khi bắt đầu phiên tòa vào ngày 15.4, với sự kiện duy nhất theo kế hoạch bị hủy do thời tiết.

Tại Michigan, ông vận động vào lúc 18 giờ ngày 1.5 (giờ địa phương) tại một sân bay ở thị trấn Freeland. Ở cả 2 bang, ông đều chỉ trích phe Dân chủ về vấn đề quyền phá thai, đồng thời phát biểu không có chứng cứ về việc ông Biden đang đối diện 88 cáo buộc về tội nặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.