Ông Trump và 3 con đồng ý khai trong vụ kiện liên quan tiếp thị đa cấp

Khánh An
Khánh An
26/03/2022 07:47 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 con trai lớn đồng ý cung cấp lời khai liên quan cáo buộc hỗ trợ quảng cáo tiếp thị đa cấp sai sự thật.

Ông Trump và 3 người con lớn tại một cuộc họp báo ở Tháp Trump (New York, Mỹ) vào năm 2017

AFP

Đài CNN ngày 26.3 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 con trai lớn đồng ý cung cấp lời khai trong vụ kiện cáo buộc họ tiếp tay với một công ty tiếp thị quảng cáo sai sự thật nhằm bán hàng đa cấp.

Ông Trump đồng ý cung cấp lời khai vào ngày 16.6, còn ông Eric Trump cũng sẽ trả lời thẩm vấn vào ngày 12.5 và ông Donald Trump Jr. vào ngày 10.5, theo thư gửi đến tòa. Lá thư cho biết ngày thẩm vấn đối với bà Ivanka Trump chưa được đề xuất.

Vụ kiện được nộp lên tòa vào năm 2018 cáo buộc rằng để đổi lấy những khoản thanh toán “bí mật”, ông Trump và 3 con lớn lợi dụng chương trình truyền hình thực tế “The Celebrity Apprentice” và những sự kiện quảng bá khác nhằm giới thiệu công ty tiếp thị đa cấp ACN Opportunity.

ACN Opportunity là công ty tiếp thị viễn thông có liên kết với một quỹ phi lợi nhuận sử dụng thương hiệu của ông Trump để tác động đến thiếu niên.

Gia đình ông Trump bị cáo buộc bỏ túi hàng triệu USD từ năm 2005-2015 nhằm quảng bá cái mà họ mô tả là những cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn: ACN Opportunity cũng như Trump Network là công ty tiếp thị vitamin và sản phẩm sức khỏe, và The Trump Institute, một chương trình hội thảo nhằm mục đích “bán bí mật thành công của ông Trump”, theo đơn kiện.

Ông Trump bị điều tra vì nghi vấn khi mang hồ sơ Nhà Trắng về nhà riêng

Ông Trump và các con từng cung cấp lời khai trong một vài vụ kiện trong những năm gần đây, bao gồm vụ kiện liên quan việc hành hung bên ngoài Tháp Trump và vụ kiện cáo buộc Trump Organization lạm dụng quyên góp cho lễ nhậm chức.

Họ đang đối diện lệnh triệu tập lấy lời khai trong cuộc điều tra dân sự của Tổng chưởng lý New York liên quan những vấn đề tài chính của Trump Organization.

Các luật sư của bên kiện cho biết gần đây họ xem lại những đoạn phim chưa phát sóng từ 2 kỳ The Celebrity Apprentice và cho rằng có liên quan đến vụ kiện, nhưng chưa nói rõ chi tiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.