Oppo đưa bản thử nghiệm nền tảng ColorOS 6 đến smartphone F9

Thành Luân
Thành Luân
31/07/2019 11:00 GMT+7

Oppo vừa công bố hệ điều hành ColorOS 6 phiên bản thử nghiệm (bản Beta) cho smartphone F9 của mình. ColorOS 6 được tùy biến từ bản Android Pie mới và hoàn thiện các tính năng ở mức tối ưu nhất.

Theo Oppo, F9 là một trong những mẫu smartphone thành công của hãng, được ra mắt vào quý 3/2018. Sản phẩm đã nhanh chóng phá vỡ mọi kỷ lục kể từ khi ra mắt: trở thành smartphone bán chạy nhất trong phân khúc tầm trung, dẫn đầu xu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google năm 2018. Trong lộ trình từ nay đến hết tháng 9.2019, Oppo sẽ tiếp tục cập nhật ColorOS 6 cho các dòng smartphone đã ra mắt như: Find X, R17 Pro, F7, F7 Youth…
Tất cả smartphone được nâng cấp lên ColorOS 6 sẽ sở hữu đầy đủ tính năng của Android Pie, bao gồm việc nâng cấp các tương tác, nâng cao khả năng trí tuệ nhân tạo - AI và tối ưu hóa giao diện.
Chẳng hạn, cử chỉ điều hướng mới trong Android Pie mang đến trải nghiệm tương tác vượt trội. Android Pie được trang bị đầy đủ bộ khả năng AI của Google với: Google Assistant, ARcore, Google Lens và các tính năng thông minh tự học dựa trên hoàn cảnh thực tế khác. ColorOS 6 dựa trên Android Pie cung cấp trải nghiệm mượt mà, thông minh và thân thiện hơn với người dùng.
Ngoài ra, ColorOS 6 cũng sử dụng kiểu thiết kế mới, mang lại cảm giác gọn nhẹ và thoải mái hơn cho người dùng. Oppo gọi là thiết kế không viền (borderless design). Kết hợp khéo léo giữa màu sắc nhẹ nhàng và nền trắng đơn giản, giao diện mới thanh lịch và khác biệt rõ ràng so với Android Pie gốc.

Thiết kế “không viền” trong giao diện ColorOS 6 của OPPO

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, thay vì thao tác chạm để điều hướng bằng phím ảo, ColorOS 6 tiếp tục hỗ trợ điều hướng thông minh bằng thao tác vuốt với các tùy chọn vuốt từ hai cạnh và vuốt lên, đảm bảo tương tác của người dùng mượt mà và hiệu quả hơn. ColorOS 6 cũng trang bị những hiệu ứng tương tác tinh tế, mô phỏng ma sát tự nhiên, ví dụ như khi vuốt màn hình, để tạo trải nghiệm ảo trực quan hơn khi thực hiện các tác vụ.
Phần mềm tối ưu hóa trải nghiệm chơi game, Game Boost đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Việc bổ sung các công nghệ cốt lõi mới như Touch Boost và Frame Boost cải thiện độ ổn định khung hình, giúp tăng hiệu suất smartphone lên 38%.
ColorOS 6 còn có các tính năng bảo mật mạnh mẽ để giảm thiểu rủi ro rò rỉ dữ liệu cá nhân, bao gồm: Mã hóa ứng dụng, An toàn riêng tư và Tìm thiết bị của tôi.
Để đảm bảo an toàn thanh toán, ColorOS 6 có tính năng chặn thanh toán tự động, xác minh danh tính thanh toán và giám sát môi trường cho các ứng dụng thanh toán, loại bỏ các rủi ro như thanh toán cảm ứng, liên kết không an toàn và tin nhắn lừa đảo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.