|
Trong 20 năm nữa, côn trùng được xem là thức ăn thay thế có giá trị dinh dưỡng tương đương và rẻ hơn thịt. Nhiều món ăn như xúc xích hoặc bánh mì kẹp thịt côn trùng hiện đã phổ biến ở châu Phi và châu Á, nhưng vẫn còn xa lạ với các nước phương Tây.
Hà Lan gần đây đã đầu tư 1 triệu euro để nghiên cứu phát triển thức ăn từ côn trùng và sẽ hợp pháp hóa việc nuôi côn trùng làm thức ăn.
Hơn 10.000 loại rong biển cũng sẽ được đưa vào thực đơn. Một số chuyên gia thực phẩm khẳng định rong biển sẽ trở thành thức ăn quan trọng nhất đối với văn hóa ẩm thực thế giới trong tương lai gần.
Theo Hà An / Tuổi Trẻ
>> EU tìm hiểu về thức ăn côn trùng
>> Hình ảnh côn trùng tuyệt đẹp sau cơn mưa
>> Nhà hàng côn trùng ở thủ đô
>> Về đất giồng ăn... côn trùng
>> Bắt côn trùng “đẻ” ra tiền
>> Tại sao hoa quả gặp côn trùng gây hại thì chín nhanh?
>> Xẻ thịt côn trùng
Bình luận (0)