Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Đại học Michigan (Mỹ) lý giải như sau: chất béo không bão hòa đơn nếu được hấp thụ ở mức hạn chế là những nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, chẳng hạn như selen và vitamin E; chất béo lành mạnh được nạp ở mức hạn chế giúp tăng khả năng cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết khác từ các loại thực phẩm khác; nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo lành mạnh có thể giúp cải thiện máu vón cục, viêm sưng, cholesterol và huyết áp; a xít béo omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh và phát triển của não, kiểm soát tình trạng viêm sưng và được cho là giúp điều trị cũng như ngăn ngừa một số bệnh như bệnh tim, tiểu đường, béo phì...
Mai Duyên
>> Sô cô la ít chất béo
>> Ăn nhiều chất béo có thể gây ung thư tuyến tụy
>> Trí nhớ kém vì chất béo bão hòa
>> Chất béo bão hòa gây hại cho trí nhớ
>> Phát hiện mối liên hệ giữa chất béo và não bộ
Bình luận (0)