Công dụng của trà đen

09/04/2013 15:55 GMT+7

(TNO) Những ai thường xuyên uống trà đen ít có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Phân tích dữ liệu của 50 quốc gia, các chuyên gia thuộc Trung tâm khai thác dữ liệu quốc tế ở Thụy Sĩ nhận thấy ở những quốc gia nào mà người dân uống trà đen nhiều nhất, tỷ lệ người dân bị hội chứng chuyển hóa ở mức thấp nhất.

Nghiên cứu cũng cho thấy, dùng trà nhiều có liên quan với tỷ lệ mắc bệnh béo phì thấp.

 Công dụng của trà đen
Uống trà đen có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học tin rằng quá trình lên men, vốn biến trà xanh thành đen, có thể giúp sản sinh chất flavonoid tốt cho sức khỏe.

Các chuyên gia cũng phân tích mức tiêu thụ trà đen và nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh tiểu đường loại 2.

Ireland là nơi người dân uống nhiều trà đen nhất, với mỗi người uống 2 kg mỗi năm, theo kết quả cuộc nghiên cứu. Tiếp đến là Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tất cả ba quốc gia này đều có tỷ lệ người dân mắc bệnh tiểu đường thấp hơn các nơi khác khi mà tỷ lệ dùng trà thấp, trong đó có Brazil, Ma Rốc và Mexico.

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh.

Huỳnh Thiềm

>> Vitamin D giảm nguy cơ mắc tiểu đường
>> Bé ăn sớm tăng nguy cơ tiểu đường
>> Thức uống cho bệnh nhân tiểu đường
>> Chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.