Thế giới đang 'khát' rượu vang

01/11/2013 08:33 GMT+7

(TNO) Những người mê rượu vang nên tranh thủ thưởng thức loại thức uống đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe này, do thế giới đang đối mặt với nguy cơ thiếu rượu vang, theo hãng tin AFP.

Một quầy bán rượu vang ở Mỹ - d
Một quầy bán rượu vang ở Mỹ - Ảnh: AFP

Báo cáo do hãng nghiên cứu Mỹ Morgan Stanley công bố ngày 30.10 cho thấy, chênh lệch giữa cung và cầu trong năm 2012 là 300 triệu thùng. Đây là mức thiếu hụt cao nhất được ghi nhận trong 40 năm qua.

Việc sản xuất rượu vang trong những năm qua cũng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn thập kỷ. Mức sản xuất rượu tiếp tục giảm kể từ đỉnh điểm năm 2004, khi cung vượt cầu ở mức 600 triệu thùng.

Việc sản xuất rượu vang giảm đáng kể ở châu Âu, nơi hiện có sản lượng thấp hơn 10% so với năm 2005, đặc biệt tại Pháp, nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, sau đó đến Ý và Tây Ban Nha.

Khang Huy

>> Thời điểm thích hợp nhất để uống rượu vang
>> Rượu vang đỏ chống điếc
>> Công dụng khác của rượu vang
>> Rượu vang làm từ cà chua
>> Thanh mảnh nhờ rượu vang đỏ
>> Rượu vang đỏ giúp tiêu hóa tốt
>> Rượu vang đỏ 4,5 tỉ năm tuổi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.