|
Báo cáo do hãng nghiên cứu Mỹ Morgan Stanley công bố ngày 30.10 cho thấy, chênh lệch giữa cung và cầu trong năm 2012 là 300 triệu thùng. Đây là mức thiếu hụt cao nhất được ghi nhận trong 40 năm qua.
Việc sản xuất rượu vang trong những năm qua cũng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn thập kỷ. Mức sản xuất rượu tiếp tục giảm kể từ đỉnh điểm năm 2004, khi cung vượt cầu ở mức 600 triệu thùng.
Việc sản xuất rượu vang giảm đáng kể ở châu Âu, nơi hiện có sản lượng thấp hơn 10% so với năm 2005, đặc biệt tại Pháp, nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, sau đó đến Ý và Tây Ban Nha.
Khang Huy
>> Thời điểm thích hợp nhất để uống rượu vang
>> Rượu vang đỏ chống điếc
>> Công dụng khác của rượu vang
>> Rượu vang làm từ cà chua
>> Thanh mảnh nhờ rượu vang đỏ
>> Rượu vang đỏ giúp tiêu hóa tốt
>> Rượu vang đỏ 4,5 tỉ năm tuổi
Bình luận (0)