PayPal sắp mua lại Pinterest với giá 39 tỉ USD

21/10/2021 11:48 GMT+7

Một nguồn tin giấu tên vừa cho biết PayPal đang trong quá trình đàm phán giai đoạn cuối để mua lại công ty truyền thông xã hội Pinterest.

Theo CNBC, báo cáo lần đầu tiên được đưa ra bởi Bloomberg cho biết PayPal đã thảo luận mua lại Pinterest với giá khoảng 70 USD cho mỗi cổ phiếu, đưa định giá của công ty này lên khoảng 39 tỉ USD. Được biết, khi ra mắt công chúng vào tháng 4.2019, định giá của Pinterest chỉ khoảng hơn 10 tỉ USD.

PayPal muốn đẩy mạnh sự xuất hiện trong lĩnh vực thương mại xã hội

AFP

Nguồn tin cho biết, áp lực cạnh tranh từ nền tảng thương mại điện tử Shopify được cho là lý do đã thúc đẩy PayPal tìm cách mua lại Pinterest. Shopify đã đầu tư nhiều vào việc kết hợp giữa thương mại điện tử và công nghệ tài chính. Năm ngoái, Shopify hợp tác với Affirm - một nhà cung cấp dịch vụ mua ngay trả sau - để trở thành nhà cung cấp độc quyền hoặc tài trợ điểm bán hàng cho dịch vụ thanh toán của Shopify là Shop Pay.

Đại dịch Covid-19 đã giúp PayPal được hưởng lợi khi người dùng tập trung nhiều vào hoạt động mua sắm trực tuyến. Vào năm ngoái, PayPal đã đọ sức với các công ty mua ngay trả sau đang phát triển thông qua dịch vụ “Pay in 4”. Việc mua lại Pinterest có thể đẩy công ty vào lĩnh vực thương mại xã hội, một không gian đang phát triển mà những gã khổng lồ công nghệ khác đang đầu tư.

Ví dụ, Facebook đã thúc đẩy rất nhiều vào việc làm cho Instagram có thể trở thành nền tảng mua sắm. Mùa hè năm ngoái, công ty bắt đầu thử nghiệm thẻ Shop chuyên dụng trên màn hình chính. Công ty cũng cho phép người dùng mua sắm thông qua các bài đăng Instagram thông thường, Live, Stories và nguồn cấp dữ liệu Explore của mình. Ngoài ra hãng cũng thử nghiệm mua sắm thông qua tính năng video dạng ngắn Reels.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.