Phá kỷ lục SEA Games, cô gái Thái lao lên khán đài ôm mẹ òa khóc

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
19/05/2022 12:51 GMT+7

Sau 10 năm tập luyện điền kinh, SEA Games , nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên">Lò Thị Hoàng lần đầu chạm tay đến tấm huy chương vàng SEA Games danh giá. Cô đã không giấu được niềm xúc động của mình.

Ngay sau khi giành huy chương vàng nội dung ném lao, vận động viên Lò Thị Hoàng đã chạy lên khán đài để tìm người thân ăn mừng.

Những giọt nước mắt đã rơi khi cô ôm lấy người mẹ lặn lội từ Sơn La lên Hà Nội cổ vũ cho mình. Hai mẹ con đã cùng khóc khi cô đang khoác lên vai mình quốc kỳ Việt Nam cao quý. Đây là những giọt nước mắt hạnh phúc. Giọt nước mắt của 10 năm tập luyện không ngừng để chờ trái ngọt. Niềm hạnh phúc khi giành huy chương vàng, phá luôn kỷ lục ném lao ở SEA Games đã tồn tại suốt 15 năm qua.

Là chị cả trong gia đình, cô gái người Thái đã phải rất nỗ lực để theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Những lúc mệt mỏi, khó khăn, gia đình luôn là động lực để cô vượt qua.

Một thập kỷ gắn bó với điền kinh, đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên của vận động viên người Thái quê Sơn La. Để đạt được thành tích này, cô đã vượt qua những khó khăn và những chấn thương. Lò Thị Hoàng đã tập trung luyện tập từ tháng 2 để chuẩn bị cho SEA Games lần này.

Với thành tích 56,37m, Lò Thị Hoàng thi đấu hết sức tự tin để giữ vững thành tích và đoạt huy chương vàng trong sự reo hò không ngớt của khán giả Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Qua đó, cô cũng phá luôn kỷ lục cũ 55,97m do vận động viên Buoban Pamang (Thái Lan) lập ở SEA Games 2007. Cô là một trong bốn vận động viên người dân tộc thiểu số xuất sắc của tỉnh Sơn La góp mặt trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.