Phải có trách nhiệm bảo vệ đầm Thị Nại

17/02/2022 06:30 GMT+7

Sáng 16.2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố H.Tuy Phước (Bình Định) đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì H.Tuy Phước đã giảm mạnh số hộ nghèo, đạt mức thu nhập bình quân gần 50 triệu đồng/người/năm. Chủ tịch nước đề nghị H.Tuy Phước hướng đến hiện đại hóa hơn nữa về khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều sản phẩm sạch…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với lãnh đạo H.Tuy Phước

HOÀNG TRỌNG

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, H.Tuy Phước “đã làm tốt rồi nhưng phải làm tốt hơn nữa trong bước phát triển tiếp theo”, chính quyền và nhân dân H.Tuy Phước phải giữ vững khát vọng, nêu cao ý chí, đột phá hơn nữa trong phát triển... Đặc biệt, H.Tuy Phước nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung phải có trách nhiệm bảo vệ đầm Thị Nại với diện tích hơn 5.000 ha, đây là lá phổi xanh, vùng sinh thái rất hấp dẫn khi đến TP.Quy Nhơn và H.Tuy Phước.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh này đã có 84/113 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 74,3%; có 8 xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao và 4/11 đơn vị cấp huyện (H.Tuy Phước, TP.Quy Nhơn, TX.An Nhơn và TX.Hoài Nhơn) được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đạt chuẩn nông thôn mới.

* Trong ngày 16.2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi). Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đi thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất (Quảng Ngãi).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.