Phái đoàn Triều Tiên thăm Iran, thông báo công khai hiếm thấy

Văn Khoa
Văn Khoa
24/04/2024 08:25 GMT+7

Một phái đoàn CHDCND Triều Tiên do Bộ trưởng Nội các phụ trách thương mại quốc tế dẫn đầu đang thăm Iran, theo Hãng thông tấn KCNA hôm nay 24.4.

Bộ trưởng phụ trách quan hệ kinh tế đối ngoại Yun Jong-ho của Triều Tiên đã lên máy bay rời Bình Nhưỡng trong ngày 23.4, dẫn đầu một phái đoàn của bộ này tới thăm Iran, theo KCNA.

KCNA không đưa ra chi tiết nào khác, nhưng đây được xem là thông báo công khai hiếm thấy về cuộc trao đổi giữa Triều Tiên và Iran, vốn bị nhiều bên cho là có quan hệ quân sự bí mật, theo Reuters.

Quốc kỳ Triều Tiên

Quốc kỳ Triều Tiên

Reuters

Triều Tiên và Iran bị nghi ngờ hợp tác trong các chương trình tên lửa đạn đạo, có thể trao đổi chuyên môn kỹ thuật và các linh kiện được sử dụng trong quá trình sản xuất loại vũ khí này của hai nước.

Trước đó, Reuters vào tháng 2 loan tin Iran đã cung cấp một số lượng lớn tên lửa đạn đạo cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến với Ukraine. Triều Tiên cũng bị nghi ngờ cung cấp tên lửa và pháo cho Nga, dù cả hai nước đều phủ nhận cáo buộc này.

Em gái ông Kim Jong Un: Triều Tiên sẽ có ‘sức mạnh quân sự áp đảo’

Cũng theo KCNA, Bộ trưởng Yun đã tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi ngày càng tăng giữa Triều Tiên với Nga, khi dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Moscow trong tháng này.

Theo cơ sở dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Yun từng làm việc về mối quan hệ của Triều Tiên với Syria.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.