Phải làm gì để ngăn ngừa ung thư buồng trứng?

0 Thanh Niên Online

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, cứ 78 phụ nữ thì 1 người có thể bị ung thư buồng trứng trong đời. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến ở phái đẹp. 

Những triệu chứng của ung thư buồng trứng thường gặp là chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, táo bón, tăng cân, đầy hơi, đau bụng, khó tiêu và đau lưng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Những triệu chứng của ung thư buồng trứng thường gặp là chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, táo bón, tăng cân, đầy hơi, đau bụng, khó tiêu và đau lưng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những triệu chứng thường gặp là chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, táo bón, tăng cân, đầy hơi, đau bụng, khó tiêu và đau lưng. Bệnh tiến triển âm thầm và đôi khi người mắc bệnh thậm chí không biết gì về nó cho đến khi bệnh ở giai đoạn nghiêm trọng.

Nếu bạn rơi vào nhóm nguy cơ cao, có một số điều bạn có thể thực hiện để giữ an toàn cho bản thân khỏi căn bệnh này. Tất cả phụ nữ cần tuân theo những lời khuyên thiết thực của giới chuyên gia để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Chỉ cần thực hiện những điều chỉnh nhỏ sau đây, phái đẹp có thể tự cứu mình khỏi căn bệnh đáng sợ này, theo The Health Site.

1. Tập thể dục thường xuyên

Chỉ 30 phút tập thể dục hằng ngày có thể giúp giảm gần 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Bạn không phải đến phòng tập gym vì điều này. Chỉ cần đi dạo, tập yoga hoặc tập thể dục tại nhà mỗi ngày.

2. Ăn uống lành mạnh

Cùng với việc tập thể dục thường xuyên, bạn cũng cần tuân theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Có nhiều thực phẩm như trứng, đậu, các loại hạt và thực phẩm có hàm lượng vitamin D và A.

Cà rốt, rau xanh và khoai lang là những lựa chọn tốt sẽ làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, theo The Health Site.

3. Tránh các sản phẩm gây ung thư

Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng, hãy tránh các sản phẩm có thể chứa hóa chất gây ung thư. Bột Talcum, chất khử mùi âm đạo và mỹ phẩm trang điểm có thể là những thứ mà bạn phải tránh. Đọc nhãn cẩn thận trước khi mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào, theo The Health Site.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm