Phạm Thị Cẩm Nguyên đoạt giải nhất Tiếng hát người làm báo

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
26/11/2022 17:01 GMT+7

Thí sinh Phạm Thị Cẩm Nguyên (Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang ) đoạt giải nhất Hội thi Tiếng hát người làm báo, lần đầu tiên được tổ chức tại Bạc Liêu .

Tối 25.11, tại Nhà hát Cao Văn Lầu (P.1, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam bộ năm 2022 với chủ đề Âm vang vọng cổ. Đây là hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Hội Nhà báo Việt Nam, VOH trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Cẩm Nguyên

trần thanh phong

Tham gia vòng chung kết xếp hạng có 9 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan báo chí khu vực miền Đông và Tây Nam bộ. Trước đó, vòng bán kết được tổ chức tại Đồng Tháp (khu vực Bắc sông Hậu); Bạc Liêu (khu vực Nam sông Hậu) và TP.HCM (khu vực miền Đông Nam bộ).

Phát biểu chào mừng tại hội thi, ông Phan Thanh Duy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc được chọn đăng cai lần đầu tiên một hội thi ca cổ dành riêng cho những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí là niềm vinh dự, tự hào đối với Bạc Liêu. Đây là dịp để những người làm báo có cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ làm báo. Đồng thời là hoạt động rất có ý nghĩa, làm phong phú thêm các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch của tỉnh.

Thí sinh Lê Thái, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu trình bày tiết mục dự thi

trần thanh phong

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách khu vực phía Nam, đồng trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh: Hội thi Tiếng hát người làm báo với chủ đề ‘Âm vang vọng cổ’ là cuộc thi ca cổ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho những người làm báo, góp phần vào việc bảo tồn và duy trì nghệ thuật cải lương đặc trưng của vùng đất Nam bộ. Hội thi cũng nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, các nhà báo thuộc 20 Hội Nhà báo khu vực miền Đông và Tây Nam bộ.

Với mong muốn hội thi đạt chất lượng cao về chuyên môn, lan tỏa trong cộng đồng, ban tổ chức đã mời các thành viên Hội đồng giám khảo danh tiếng, không chỉ để chấm điểm cho thí sinh mà bằng sự tâm huyết với nghề, các vị giám khảo đã góp ý, hỗ trợ về kỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, tiếp thêm sức mạnh niềm tin, góp phần cho phong trào ca cổ phổ biến sâu rộng trong đội ngũ những người làm báo, tạo một nét đẹp văn hóa trong phong trào thi đua ‘Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí do Hội Nhà báo Việt Nam phát động.

Kết thúc hội thi Tiếng hát người làm báo, thí sinh Phạm Thị Cẩm Nguyên (Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang) đoạt giải nhất; thí sinh Lê Hải Đăng (Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre) và thí sinh Lê Thái (Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu) cùng đoạt giải nhì; ngoài ra còn có 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.