Phẫn nộ tài xế lái xe taxi vượt ẩu, leo lên vỉa hè khi tắc đường

01/02/2024 11:51 GMT+7

Không chịu xếp hàng chờ như các ô tô khác, tài xế bất chấp luật, cố tình lái xe taxi lách sang phải, leo lên vỉa hè và đi kiểu "chân trên chân dưới", chiếm hết phần đường dành cho xe máy.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc; khi tài xế taxi bất chấp luật, lái xe leo cả lên vỉa hè để vượt ẩu khi đường tắc, khiến các xe máy không còn lối đi.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 26.1.2024 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn qua địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Phẫn nộ tài xế lái xe taxi vượt ẩu, leo lên vỉa hè khi tắc đường

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con cùng lưu thông, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường Nguyễn Hữu Thọ, hướng về Vành Đai 3. Khi đến khu vực đường ven Ao Chùa, tài xế giật mình khi phát hiện từ phía sau xuất hiện một xe taxi hiệu Toyota Vios, mang biển kiểm soát 18A-022.36 bất ngờ vượt lên từ phía sau, bên phải.

Đáng nói, chiếc taxi trong tình huống này không những vượt liều lĩnh mà còn bất chấp luật, cố tình lách lên vỉa hè và đi kiểu "ghếch chân" một bánh trên lòng đường, một bánh trên vỉa hè; chiếm hết phần đường dành cho xe máy, khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Phẫn nộ tài xế lái xe taxi vượt ẩu, leo lên vỉa hè khi tắc đường- Ảnh 1.

Tình huống tài xế xe taxi cố tình lái xe leo lên vỉa hèn, vượt ẩu khiến nhiều người bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe thiếu văn hóa và bất chấp luật giao thông của tài xế xe taxi nói trên.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm tài xế vi phạm.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định:

- Phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà (Điểm đ Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước GPLX từ 1 - 3 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.