Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước

24/12/2023 16:35 GMT+7

Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước.

Chiều 24.12, tại TP.Đà Nẵng, T.Ư Đoàn tổ chức lễ phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", với điểm cầu trực tiếp tại Cung Thể thao Tiên Sơn và 10 điểm cầu trực tuyến tại 10 tỉnh, TP đại diện cho các cụm: Điện Biên, Cao Bằng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, Kon Tum, Tây Ninh, Đồng ThápCà Mau.

Dự trực tiếp tại điểm cầu Đà Nẵng có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; Ban Bí thư T.Ư Đoàn; lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành và hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh của TP.Đà Nẵng.

Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và người dân, nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, góp phần nâng cao ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc...

Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

HUY ĐẠT

Đáng chú ý, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn", bên cạnh việc treo bản đồ giấy tại trụ sở cơ quan, nơi làm việc, học tập, bản đồ còn được áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR để hiển thị bản đồ số 3D trên điện thoại. Qua đó, người dùng được tương tác trực tiếp với cảm giác chân thật và sinh động, đồng thời gửi thông điệp về cuộc vận động trên các nền tảng mạng xã hội.

Tại lễ phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", T.Ư Đoàn trao tặng 20 bản đồ cho đại diện các lực lượng ngư dân, bộ đội biên phòng, thanh niên công nhân, giáo viên, học sinh... T.Ư Đoàn còn trao tặng 50.000 bản đồ cho các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và tặng 5.000 bản đồ cho Thành đoàn Đà Nẵng.

Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước- Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh thiếu nhi xếp hình bản đồ Việt Nam tại buổi phát động cuộc vận động

Ngay sau lễ phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", T.Ư Đoàn tổ chức các đoàn công tác tới thăm, trao tặng quà, bản đồ tại các điểm trên địa bàn TP.Đà Nẵng, như: thăm, trao tặng bản đồ tại các lớp học Trường THPT Phan Châu Trinh; thăm, trao tặng quà, bản đồ cho gia đình Mẹ VN anh hùng; trao tặng bản đồ cho Bảo tàng Hoàng Sa; trao tặng bản đồ cho Cung Thiếu nhi Đà Nẵng; thăm, trao tặng quà và bản đồ tại khu nhà trọ thanh niên công nhân; thăm, trao tặng quà, bản đồ cho các em thiếu nhi và gia đình đồng bào dân tộc Cơ Tu...

Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước- Ảnh 3.

Tại điểm cầu TP.Đà Nẵng có khoảng 5.000 đoàn viên tham gia lễ phát động cuộc vận động

HOÀNG SƠN

Cùng trong thời điểm lễ phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" diễn ra, các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng, treo bản đồ tại cơ quan, trụ sở làm việc, lớp học…

Hỗ trợ bản đồ cho các địa phương khó khăn

Phát biểu tại lễ phát động, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho rằng muốn triển khai cuộc vận động một cách hiệu quả, thiết thực, cần có lộ trình, bước đi cụ thể, kiểm soát số lượng, phân kỳ thực hiện.

Theo anh Huy, đề án tổ chức cuộc vận động đã xác định rõ nội dung này, cần thực hiện trên tinh thần hoàn thành dứt điểm từng khu vực, từng đối tượng, theo lộ trình phù hợp. Trong đó, cán bộ Đoàn, Đoàn cấp trên phải gương mẫu thực hiện trước. T.Ư Đoàn đã có phương án để hỗ trợ bản đồ cho các địa phương, đơn vị khó khăn trên cả nước.

Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước- Ảnh 4.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại lễ phát động cuộc vận động

HOÀNG SƠN

"Tôi đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chủ động vận động nguồn lực, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức để hỗ trợ những địa bàn đặc thù, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo; đồng thời tăng cường kết nối để các địa phương có điều khiện hỗ trợ những địa phương khó khăn", anh Bui Quang Huy nói.

Anh Bùi Quang Huy cho biết T.Ư Đoàn đã xây dựng website bando.doanthanhnien.vn và phân quyền quản lý tới tận Đoàn cấp cơ sở, để mỗi cấp bộ Đoàn, Hội, Đội có thể nắm bắt được chính xác số lượng bản đồ của địa phương, đơn vị mình và sử dụng những hình ảnh, thông điệp do đoàn viên, thanh thiếu nhi đăng tải để tiếp tục tuyên truyền, lan toả về cuộc vận động.

Phát động cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' trên cả nước- Ảnh 5.

Nghi thức phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông"

HUY ĐẠT

"Ban Bí thư T.Ư Đoàn kỳ vọng cuộc vận động sẽ được triển khai một cách hiệu quả và có sức lan toả mạnh mẽ không chỉ trong thanh thiếu nhi mà cả cộng đồng xã hội, với tinh thần "Mỗi tấm bản đồ, một trái tim Việt Nam", sẽ có hàng triệu trái tim hòa chung nhịp đập tự hào về quê hương, đất nước. Với ý nghĩa đó, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, tôi tuyên bố phát động cuộc vận động Tự hào một dải non sông", anh Bùi Quang Huy phát biểu phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.