Phát hiện 2 ngôi mộ cổ chứa đầy vàng, trang sức từ thời kỳ đồ đồng

Khánh An
Khánh An
18/12/2019 14:42 GMT+7

Những món đồ cổ bằng vàng và chạm khắc từ thời kỳ đồ đồng được phát hiện trong 2 ngôi mộ cổ ở phía nam Hy Lạp.

Đài Fox News ngày 18.12 đưa tin các nhà khảo cổ học vừa phát hiện hàng trăm món đồ trang sức chạm khắc và hiện vật bằng vàng tại 2 ngôi mộ cổ từ thời kỳ đồ đồng, hứa hẹn hé lộ nhiều bí mật về cuộc sống thời Hy Lạp cổ đại.
Nhóm khảo cổ làm việc hơn 18 tháng tại Hy Lạp để khai quật và ghi chép lại những phát hiện, bao gồm số lượng lớn các hiện vật văn hóa và trang sức xinh đẹp.
Các chuyên gia tại Đại học Cincinnati (Mỹ) tìm thấy một vòng vàng có hình 2 con bò và lúa mạch. “Đó là cảnh thú vị về chăn nuôi, trâu bò xen lẫn với sản xuất lương thực. Đó là nền tảng của nông nghiệp”, theo chuyên gia Jack Davis tại Đại học Cincinnati.

Các hiện vật được phát hiện tại ngôi mộ cổ

Đại học Cincinnati

Theo ông, đây là hình ảnh duy nhất từng được phát hiện về lúa mạch trên tác phẩm nghệ thuật của nền văn minh Minos, còn gọi là Crete (2700-1100 trước CN).
Một số hiện vật có hình những nhân vật thần bí. Giới khoa học cho rằng 2 ngôi mộ ở phía nam Hy Lạp này thể hiện địa vị cao và sự giàu có của 2 chủ nhân.
Bộ Văn hóa Hy Lạp ra thông cáo cho biết phần mái của cả 2 ngôi mộ đều bị sụp nên lấp đầy đất đá khiến những tên trộm mộ không lấy được hết tất cả các hiện vật.
Phát hiện đem lại hiểu biết mới về thời đại Mycenaean (1650-1100 trước CN) trong thời kỳ đồ đồng, theo thông cáo.

[VIDEO] Ai Cập công bố 30 quan tài cổ chứa xác ướp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.