Phát hiện chất gây ung thư trong áo ngực Trung Quốc

23/11/2012 03:30 GMT+7

Chiều qua 22.11, Viện Hóa học (Viện Khoa học - Công nghệ) đã công bố kết quả phân tích định lượng PAH trong mẫu áo ngực. TS Vũ Đức Lợi, Phó viện trưởng Viện Hóa học, cho biết Viện đã phân tích các mẫu áo ngực có nhãn hiệu Mengneroi, Qiuaziwanli và Magneric (Trung Quốc) với loại màu đỏ, đen, hồng, trắng và tím.

Mỗi bên áo ngực đều có dung dịch màu trong suốt và ba viên chất rắn màu trắng (lượng dung dịch khoảng 7 ml). Thành phần của chất rắn màu trắng trong áo ngực được phân tích và xác định là một loại nhựa tổng hợp polystyren (trên thị trường thường gọi là nhựa PS được tạo thành từ phản ứng trùng hợp styerene). Còn thành phần dung dịch có màu trong suốt được xác định là dầu khoáng, một loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Đáng chú ý là các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 chất trong nhóm Polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH) là Anthracene (C14H10) và Pyrence (C16H10). Trong đó, hàm lượng Pyrence trong dung dịch dầu khoáng từ 0,140 đến 0,192 mg/kg. Hàm lượng Anthrancene trong dung dịch dầu khoáng từ 0,068 đến 0,082 mg/kg. PAH có nguy cơ gây ung thư...

T.Hằng

>> Tạm giữ hàng nghìn áo ngực không rõ nguồn gốc
>> Công bố kết quả phân tích áo ngực chứa chất lạ: Nguy cơ ung thư từ dầu khoáng
>> Thu giữ hàng nghìn áo ngực không nguồn gốc
>> Áo ngực Trung Quốc chứa chất nhựa polystyrene và dầu khoáng
>> Chuyện... áo ngực

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.