Ngày 25.1, Sở Công thương tỉnh Tây Ninh cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do Sở này chủ trì đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với cơ sở sản xuất, chế biến muối ớt, bánh tráng trộn do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ.
tin liên quan
Thu hồi hàng loạt xúc xích đầy dòi bọTrước đó, chiều 24.1, đoàn tiến hành kiểm tra cơ sở của bà Thắm ở ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, H.Hòa Thành.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện cối trộn con ruốc có nhiều dòi bò lúc nhúc bên trong; khu sản xuất chế biến mất vệ sinh với nước đọng bốc mùi hôi thối; bánh tráng trộn vươn vãi dưới nền đất, cơ sở thiếu trang bị thiết bị chế biến thực phẩm an toàn theo quy định, dụng cụ chế biến đóng bẩn...
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn đã lập biên bản vụ việc để tiến hành xử lý theo quy định
tin liên quan
Dòi bò lúc nhúc trong phần cơm ở Ký túc xá ĐH Quốc giaCũng theo Sở Công thương, thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có địa điểm cố định, trong nhà, tại các cửa hàng hoá... ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận (0)