Phát hiện dòi lúc nhúc trong khu chế biến cơ sở bánh tráng trộn

25/01/2018 21:11 GMT+7

Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Công thương Tây Ninh phát hiện trong cối trộn con ruốc của cơ sở chế biến muối ớt, bánh tráng trộn của bà Trần Thị Mỹ Thắm (H.Hòa Thành) có dòi bò lúc nhúc.

Ngày 25.1, Sở Công thương tỉnh Tây Ninh cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do Sở này chủ trì đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với cơ sở sản xuất, chế biến muối ớt, bánh tráng trộn do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ.
Trước đó, chiều 24.1, đoàn tiến hành kiểm tra cơ sở của bà Thắm ở ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, H.Hòa Thành.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện cối trộn con ruốc có nhiều dòi bò lúc nhúc bên trong; khu sản xuất chế biến mất vệ sinh với nước đọng bốc mùi hôi thối; bánh tráng trộn vươn vãi dưới nền đất, cơ sở thiếu trang bị thiết bị chế biến thực phẩm an toàn theo quy định, dụng cụ chế biến đóng bẩn...
Dòi bò lúc nhúc được phát hiện trong cối trộn con ruốc Ảnh: Dương Phan
Bánh tráng vương vãi dưới nền nhà Ảnh: Dương Phan
Dụng cụ chế biến đóng bẩn Ảnh: Dương Phan
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn đã lập biên bản vụ việc để tiến hành xử lý theo quy định
Cũng theo Sở Công thương, thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có địa điểm cố định, trong nhà, tại các cửa hàng hoá... ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.