Phát hiện dương tính với Covid-19, dàn sao HAGL hồi hộp chờ về quê ăn Tết

20/01/2022 15:23 GMT+7

Vừa tiêm mũi vắc xin thứ 3 chưa được bao lâu, nhóm 5 cầu thủ HAGL đã phát hiện dương tính với Covid-19 và đang hồi hộp chạy đua với thời gian để kịp về quê ăn Tết.

Sau khi trở về với chiếc cúp vô địch giải hoàng đế Quang Trung, CLB HAGL đã từ chối lời đề nghị đá 2 trận giao hữu với CLB Đà Nẵng vì vướng lịch tiêm ngừa mũi vắc xin thứ 3 ngày 15.1.

Chưa kịp đủ 2 tuần sau khi tiêm mũi vắc xin thứ 3, CLB HAGL đã bất ngờ phát hiện 6 trường hợp dương tính với Covid-19, do 1 cầu thủ thấy mất mùi vị đã tự kiểm tra.

Ngoài 1 nhân viên thuộc CLB, trong dàn 5 cầu thủ bị dương tính có 3 ngôi sao thuộc đội 1 HAGL từng nhiều lần ăn cơm tuyển, cùng 2 cầu thủ trẻ đang theo đội từ đầu đợt tập trung chuẩn bị cho V-League 2022.

Các cầu thủ HAGL trong buổi chia đôi đội hình đá nội bộ

HAGL

Rất may mắn là đến lúc này sức khỏe của các cầu thủ kể trên đều rất ổn định. Họ đã được CLB ngay lập tức thực hiện cách ly với phần còn lại của đội bóng theo đúng quy trình của CDC Gia Lai yêu cầu.

Ngay khi nhận được tin, CDC Gia Lai cũng đã đến Hàm Rồng kiểm tra RT-PCR không chỉ 5 cầu thủ này mà còn cả đội HAGL. Rất may kết quả trả về của phần còn lại CLB HAGL đều là âm tính.

Sao HAGL phong độ cực cao trước cơ hội tỏa sáng ở tuyển Việt Nam

Dự kiến trong 3 ngày tới toàn đội HAGL sẽ được CDC Gia Lai kiểm tra RT-PCR một lần nữa để đánh giá mức độ hồi phục cũng như lây lan bên trong đội bóng phố Núi.

Các cầu thủ HAGL trong buổi tập huấn về luật mới

HAGL

Đại bản doanh Hàm Rồng cũng đã nhận lệnh trực chiến 24/24 để giới hạn số lượng người đi ra vào mà không có việc thật sự cần thiết để hạ thấp nguy cơ lây nhiễm vào những ngày cuối năm.

Được biết, Hàm Rồng đang có khoảng 200 cầu thủ thuộc đội 1, lớp năng khiếu HAGL cũng như học viện Nutifood JMG. Suốt 2 năm qua, Hàm Rồng luôn phối hợp chặt chẽ với CDC Gia Lai để xử lý, ngăn ngừa và ứng phó với Covid-19.

Hiện tại, mọi thứ đang được kiểm soát tốt. Nhóm 5 cầu thủ HAGL đang hy vọng sẽ sớm hồi phục, hoàn tất cách ly theo quy định để kịp về quê ăn Tết với gia đình.

Cũng nói thêm thời gian qua Covid-19 không bỏ qua ai trong bóng đá Việt Nam, từ đội tuyển nam - nữ, các CLB ngoài HAGL còn có Bình Dương, CLB TP.HCM, Đà Nẵng, Nam Định... Các CLB V-League cũng đều đã trang bị kiến thức và kinh nghiệm ứng phó hợp lý.

HAGL và Kiatisak gặp thách thức lớn, 2 đối thủ ở giải châu Á khủng thế nào?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.