Phát hiện kho chứa hàng tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

25/06/2021 07:56 GMT+7

Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha... bị lực lượng quản lý thị trường tạm giữ tại Hà Nội vì không rõ nguồn gốc.

Tối 24.6, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa của Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại đây đã xuất trình một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của vài chủng loại sản phẩm.

Nhiều hàng hóa trong kho bị hư hỏng

Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.
Theo quan sát của lực lượng chức năng, hàng hóa tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Hàng tấn nguyên liệu dùng làm trà sữa, nước giải khát không có hóa đơn chứng từ

Đoàn kiểm tra cho biết hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17, hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng. “Hành vi sai phạm của cơ sở này rất tinh vi, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn lớn cho việc kiểm tra, kiểm đếm của lực lượng chức năng”, ông Hà thông tin.
Theo quản lý thị trường, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao thương bị ngưng trệ, các hành vi vi phạm về hàng giả, gian lận thương mại có giảm dần. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, số vụ vi phạm tăng lên, phương thức vi phạm cũng tinh vi hơn nhiều.
Hiện, Đội Quản lý thị trường số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.