Phát hiện khối u sạm đen trên mũi, đi khám mới biết ung thư da

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
31/10/2023 19:13 GMT+7

Bệnh nhân phát hiện khối u da sạm đen trên mũi nhiều tháng nay, khối u không gây đau, không gây khó chịu, nhưng to nhanh, đến bệnh viện khám thì phát hiện ung thư da hắc tố nguy hiểm.

Ngày 31.10, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho ông P.V.K (72 tuổi, ngụ ấp Thạnh Hưng 1, xã Vĩnh Hưng, H.Vĩnh Lợi) bị ung thư da không triệu chứng.

Ông K. nhập viện trong tình trạng u màu đen da mũi trái. Theo người nhà bệnh nhân, ông K. bị khối u da sạm đen nhiều tháng nay, khối u không gây đau, không gây khó chịu, nhưng có biểu hiện to nhanh.

Bạc Liêu: Phẫu thuật thành công cụ ông 72 tuổi bị ung thư da không triệu chứng - Ảnh 1.

Cụ ông P.V.K đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

TRẦN THANH PHONG

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán đây là loại ung thư hắc tố da nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và phẫu thuật triệt để, tiên lượng sẽ rất xấu cho bệnh nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận, ê kíp phẫu thuật Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân K. bằng phương pháp cắt u da mũi trái, đồng thời chuyển vạt da tại chỗ che phủ lỗ khuyết. 

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ bóc tách, tái tạo lớp da ngoài bằng phương pháp tạo hình thẩm mỹ, không để lại sẹo và cũng không cần lấy lớp da từ bộ phận khác thay thế. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, đảm bảo sự toàn vẹn của vùng da bị khối u xâm lấn... Khối u sau đó được gửi sinh thiết giải phẫu bệnh. Hiện tại sau phẫu thuật, bệnh nhân đã dần hồi phục. 

Theo các bác sĩ, có rất nhiều loại u ác tính không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho cơ thể, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy, khi phát hiện bất thường trên bề mặt da, dù không gây đau, không gây ngứa, không khó chịu, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.