Phát hiện loại nấm ngửi vào có thể đạt cực khoái

14/10/2015 13:10 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện một loại nấm kỳ lạ màu cam mọc ở đảo Hawaii (Mỹ) có thể tạo ra cơn cực khoái ở phụ nữ bằng mùi hương. Tuy nhiên, mùi này lại rất khó ngửi.

 (TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện một loại nấm kỳ lạ màu cam mọc ở đảo Hawaii (Mỹ) có thể tạo ra cơn cực khoái ở phụ nữ bằng mùi hương. Tuy nhiên, mùi này lại rất khó ngửi.

Loại nấm thuộc họ Dictyophora có thể tạo ra cảm giác cực khoái ở phụ nữ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nấm tiết ra một hợp chất giống như một loại kích thích tố tác động đến khứu giác và kích hoạt cảm giác cực khoái ở phụ nữ. Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận gần 50% phụ nữ có được cảm giác này khi tiếp xúc với nấm.
Nấm có màu cam tươi, thường mọc trên các sườn núi lửa và thuộc họ nấm Dictyophora. Chúng xuất hiện ngày càng nhiều trên các lớp nham thạch có niên đại 600 năm đến 10.000 năm ở Hawaii.
Điều thú vị là nấm Dictyophora, còn được mệnh danh là “cô gái che mạng”, có thể phát triển rất nhanh, theo Daily Mail.
Nghiên cứu về nấm Dictyophora vừa được công bố trên trang IFL Science hôm 8.10, do hai nhà khoa học John Halliday và Noah Soule thực hiện. Tuy nhiên, khả năng độc đáo của loại nấm này đã được họ phát hiện từ năm 2001.
Trong nghiên cứu, 16 phụ nữ và 20 người đàn ông được yêu cầu ngửi mùi nấm Dictyophora. Trong đó, 6 phụ nữ đã đạt cảm giác cực khoái, 10 phụ nữ còn lại tim đập nhanh do ngửi lượng ít hơn.
Việc ngửi mùi hôi của nấm đã tạo ra những cảm giác đặc trưng của hưng phấn tình dục trên phụ nữ, nghiên cứu kết luận. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trước khi khẳng định khả năng độc đáo này của nấm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.