Tập thể dục cũng có thể đạt 'cực khoái'

04/09/2015 08:50 GMT+7

(TNO) Phụ nữ có thể 'lên đỉnh' trong quá trình tập luyện thể dục, thế còn nam giới thì sao? Theo Giáo sư tình dục Debby Herbenick của trang Men’s Health , có khoảng 10% phụ nữ và nam giới đạt được 'cực khoái' khi tập thể dục.

(TNO) Phụ nữ có thể 'lên đỉnh' trong quá trình tập luyện thể dục, thế còn nam giới thì sao? Theo Giáo sư tình dục Debby Herbenick của trang Men’s Health, có khoảng 10% phụ nữ và nam giới đạt được 'cực khoái' khi tập thể dục.

5 kiểu bài tập luyện có thể gây ra cực khoái ở nam giớiTập tạ có thể khiến nam giới đạt "cực khoái" - Ảnh: Shutterstock
Coregasm - một kiểu "cực khoái" đạt được do tập luyện - từ lâu chỉ được nhắc đến với đối tượng là nữ, nhưng theo nghiên cứu riêng của bà Herbenick, nam giới cũng có thể đạt được coregasm thông qua 5 kiểu tập luyện: kéo xà, nâng tạ, leo dây, tập cơ bụng và chạy.
Coregasm không liên quan đến bất kỳ suy nghĩ về quan hệ tình dục hoặc ma sát trên bộ phận sinh dục. Loại "cực khoái" này thường là kết quả của bài tập luyện có liên quan đến cơ bụng, theo tác giả của cuốn sách mới The Coregasm Workout (Cực khoái từ tập luyện).
Tuy khoa học vẫn chưa chứng minh được kiểu "cực khoái" này, nhưng một số lý thuyết liên quan đến sự kích thích của các bộ phận bên trong cơ thể, có thể đi đến dây thần kinh có liên quan đến "cực khoái", Herbenick nói.
Hầu hết nam giới trải qua hiện tượng này mô tả nó mãnh liệt hơn khi họ thủ dâm, nhưng ít “đáng sợ” hơn khi có bạn tình. Lạ lùng là nhiều nam giới có coregasm nhưng không có cương cứng.
"Cực khoái" do tập luyện thường liên quan đến xuất tinh, vì vậy, nếu ai đó thấy mình đạt được loại "cực khoái" này và không muốn nó xảy ra hãy ngưng bài tập đó, bà Herbenick nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.