Phát ngộp cảnh ngồi xe khách như 'cá mòi xếp hộp' về quê nghỉ lễ

Tạ Ban
Tạ Ban
27/04/2019 09:04 GMT+7

Giữa những ngày nóng như đổ lửa khắp mọi miền, người dân hăm hở khăn gói về quê nghỉ lễ. Không khí háo hức đã bắt đầu lan tỏa trên mạng xã hội.

Facebooker đua nhau khoe ảnh quà cáp, hành lý đã đóng gói, chỉ chờ đến giây phút tận hưởng không khí ít khói bụi, bớt ồn ào và hứa hẹn đầy mát mẻ ở nhà. Ấy thế nhưng, trước sung sướng bao giờ cũng phải qua khổ đau. Thử thách nhiều người gặp phải đó là những chuyến xe ám ảnh kinh hoàng.
[VIDEO] Cầu Rạch Miễu kẹt xe kinh hoàng vì dân đổ về quê nghỉ lễ
Nhìn ảnh chụp cảnh khách trên xe đông đúc đủ thấy đường về nhà gian nan cỡ nào. Mặt ai cũng phờ phạc, mệt mỏi vì phải chống đỡ ở mọi tư thế có thể trên chặng đường xóc nảy nhiều giờ liền. Người người chen chúc, đụng chạm, nhường nhau từng cen ti mét.
Facebooker “chịu trận” kể khổ: “Thật muốn xuống xe ngay lập tức. Trời nắng mà nhét như nhét lợn. Mùi mồ hôi, đồ ăn, mùi xe, và vân vân các loại mùi khác”. Những người chưa đến lượt thì than thở không biết lúc mình đi thì xe còn đông cỡ nào. Facebooker khác nảy ra sáng kiến không về quê nữa mà để bố mẹ lên chỗ mình chơi, tranh thủ lúc thành phố ít người đưa các cụ đi thăm thú. Một số dân mạng kinh nghiệm chia sẻ ngày lễ nên đặt xe trước và xí giường trên là đỡ nhất.
Có Facebooker cho rằng xe ít, khách lại đông, ai cũng muốn về nên điệp khúc giá xe tăng và nhồi khách vẫn sẽ lặp lại vậy thôi. “Cũng phải thông cảm cho nhau. Bình thường vắng khách đâu ai chịu thay nhà xe”, một Facebooker bình luận.
Những lúc thế này, dân mạng rất đồng tình cùng ước có cánh cửa thần kỳ của Doremon, mở ra là đến nhà thì hạnh phúc bao nhiêu!

Thanh niên gánh rau giúp bà cụ được mai mối khắp chợ

Những tấm ảnh chụp vội thanh niên đang đi học, thấy bà bán rau gồng gánh nặng quá nên đỡ rồi gánh hộ tới chợ được cộng đồng mạng “thả tim” không ngớt. Sự vui vẻ, nhiệt tình của chàng trai sẵn lòng làm việc tử tế đem lại nụ cười cho bà cụ và cả những tiểu thương xung quanh. Các cô, các mẹ ở chợ mến sự vô tư của thanh niên trẻ còn ngỏ ý muốn gả con gái cho anh này.
Facebooker khen sự tốt bụng, sống đẹp của thanh niên. Một số người đùa rằng chắc anh ế lắm rồi nên tính “giúp bà bán rau để đổi lấy cô vợ tương lai đây”. Facebooker khác nhanh nhảu hỏi địa chỉ khu chợ với mục đích “ngày mai tới hỏi xem có cô bán thịt nào còn con gái không”.
Qua chuyện này, dân mạng khẳng định chúng ta nên giúp đỡ người khác tùy theo sức của mình bởi nó sẽ khiến đời tử tế hơn. “Chỉ cần mấy hành động nho nhỏ như này thôi là thấy cuộc sống đẹp hơn, sống có niềm tin hơn nhiều!”, một Facebooker chia sẻ.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.