Phê bình Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi và lãnh đạo một số địa phương

Phạm Anh
Phạm Anh
20/08/2021 06:08 GMT+7

Ngày 19.8, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn gửi các sở, ngành và các địa phương về việc thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND H.Nghĩa Hành vì chưa nhìn thẳng vào sự thật, né tránh trách nhiệm, chậm xin lỗi nhân dân... trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý.
Trước đó, qua phản ánh của người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra việc giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi và H.Nghĩa Hành trong năm 2020, đã phát hiện đa số hồ sơ bị trễ hẹn. Cụ thể, tại TP.Quảng Ngãi, trong số 2.480 hồ sơ tiếp nhận thì chỉ giải quyết và trả kết quả cho công dân 632 hồ sơ; H.Nghĩa Hành tiếp nhận 251 hồ sơ, chỉ giải quyết và trả kết quả 136 hồ sơ.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở TN-MT, UBND H.Nghĩa Hành và UBND TP.Quảng Ngãi tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý. Tuy nhiên, các đơn vị này tổ chức kiểm điểm, xử lý chưa thực sự nghiêm túc, hầu hết dừng lại mức kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm, chỉ duy nhất 1 viên chức của Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh TP.Quảng Ngãi bị xử lý kỷ luật với hình thức “khiển trách”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.