
40 - 90% người dân ở hơn 40 tỉnh, thành phải chi 'lót tay' làm sổ đỏ
Khảo sát cho thấy, 40 - 90% người dân ở hơn 40 tỉnh, thành phố đã phải chi "lót tay" để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Kon Tum vừa phát hiện 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) có dấu hiệu giả mạo.
Việc người dân TP.HCM sắp tới sẽ được đóng dấu cấp sổ hồng trong vòng 24 giờ được rất nhiều bạn đọc vui mừng ủng hộ, và cho rằng 'việc gì có lợi cho dân thì nên làm ngay'.
Nhiều bạn đọc nêu thắc mắc về việc sau khi có căn cước công dân gắn chip, người dân phải tự đi điều chỉnh thông tin đối với những loại giấy tờ nào, thủ tục cụ thể ra sao, thời hạn bao lâu...
Cấp mới 8 sổ đỏ trùng với 6 sổ đỏ đã được cấp hợp pháp trước đó cho một người đàn ông rồi người này mang đi lừa đảo người khác hơn 8 tỉ đồng, hàng chục người là cán bộ, công chức, nhân viên cấp huyện, xã ở Bình Phước phải lãnh án.
Riêng 101 trường hợp chưa tìm ra vị trí thửa đất vì lý do tách thửa, UBND TX.Đông Hòa kiến nghị Sở TN-MT tỉnh Phú Yên cho phép rà soát và báo cáo sau.
Vụ cán bộ sai phạm, dân bị vạ lây, theo ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Phú Yên, mới chỉ có UBND TX.Đông Hòa gửi báo cáo đã rà soát 770/1.156 trường hợp, còn UBND TX.Sông Cầu chưa có báo cáo.
Chiều 25.3.2021, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Triệu Thị Huệ Thư (32 tuổi, ở Vĩnh Long) 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Trí Quý, nguyên là Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Huế.
Công ty CP Đầu tư Phương Việt (PVInvest) đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho đại diện 10 cư dân đầu tiên dự án The Pegasuite.
Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho người đề nghị cấp Giấy chứng nhận.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết vừa tiến hành kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyết định kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm.