Phi công lái MH370 tìm cách giết người hàng loạt rồi tự sát?

Văn Khoa
Văn Khoa
19/02/2020 07:49 GMT+7

Cựu Thủ tướng Úc Tony Abbott vừa tiết lộ rằng “các cấp cao nhất” của chính phủ Malaysia tin rằng gần 240 hành khách thiệt mạng trên chuyến bay MH370 hồi năm 2014 là nạn nhân của một phi công muốn tự sát.

“Tôi biết rất rõ rằng các cấp hàng đầu của chính phủ Malaysia từ lúc đầu đã nghĩ đó là vụ giết người rồi tự sát do phi công gây ra. Để tôi lặp lại - tôi muốn nhấn mạnh - từ các cấp cao nhất, vụ này (MH370) gần như chắc chắn là vụ phi công giết người rồi tự sát. Vụ phi công giết người hàng loạt rồi tự sát”, cựu Thủ tướng Abbott vừa tiết lộ với Đài Sky News.

Cựu Thủ tướng Úc Tony Abbott tiết lộ với Sky News về vụ MH370

Chụp từ clip

Tiết lộ trên nằm trong phim tài liệu của Sky News “MH370: The Untold Story" (tạm dịch: MH370: Câu chuyện chưa được kể) sẽ được chiếu trên mạng truyền hình cáp Foxtel (Úc) vào tối 19-20.2. Bộ phim tài liệu này đánh dấu lần đầu tiên ông Abbott tiết lộ chi tiết về cuộc đối thoại giữa ông với giới lãnh đạo Malaysia về vụ MH370, xảy ra khi ông đang làm thủ tướng Úc, theo Sky News.
Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích vào ngày 8.3.2014 khi chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Sau 4 năm tìm kiếm không đem lại kết quả, chính phủ Malaysia vào tháng 5.2018 thông báo rằng họ không xác định được điều gì đã xảy ra và dừng mọi nỗ lực tìm kiếm.

[VIDEO] "Ẩn số" MH370 sau 5 năm vẫn chưa có lời giải đáp

Cho đến này có nhiều giả thuyết về vụ mất tích MH370, nhưng cơ quan chức năng Malaysia chưa xác nhận bất cứ giả thuyết nào.
Hồi tháng 6.2019, cựu phóng viên William Langewiesche của tạp chí The Atlantic, cho rằng phi công Zaharie Ahmad Shah (53 tuổi) trên chuyến bay MH370 có thể đã giảm áp suất buồng lái để giết chết tất cả những người trong khoang hành khách để không ai có thể can thiệp hành động tự sát của ông.
Giả thuyết này cho rằng trước vụ việc, ông Zaharie bị trầm cảm sau khi bị vợ chia tay do ông dan díu với một tiếp viên. 

Máy bay MH370 mất tích tại rừng rậm Campuchia?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.