Vụ người đàn ông 'bí ẩn' biết tung tích MH370: Yêu cầu công an làm rõ

4 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh và Báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin về một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi.
 
Chiều 7.9, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc số 2569 chỉ đạo Công an tỉnh và Báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370" đăng tải trên Báo Gia Lai Online.
[VIDEO] Người đàn ông 'bí ẩn' ở Gia Lai tuyên bố biết tung tích máy bay MH370
Theo nội dung công văn do Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh ký, UBND tỉnh Gia Lai giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Báo Gia Lai xác minh, làm rõ nội dung thông tin báo đăng, báo cáo UBND tỉnh trong ngày hôm nay, 7.9.
Cùng ngày (7.9), trao đổi qua điện thoại, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho rằng thông tin này có tính chất nhạy cảm.
"Thông tin trên có khả năng ảnh hưởng đến công tác đối ngoại. Sở đang tiến hành kiểm tra để có hướng xử lý", ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng cùng ngày, một người đàn ông giấu tên ở Gia Lai đến cơ quan truyền thông của tỉnh này khẳng định mình có thể tìm thấy máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích ngày 8.3.2014. Người đàn ông này cho biết thông qua ứng dụng Google Earth, ông đã tìm kiếm được tung tích của máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8.3.2014.
Cũng theo người đàn ông giấu tên trên, hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.
Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.
 “Tôi khẳng định chỉ cần 2 - 3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói.
Chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến Bắc Kinh vào hôm 8.3.2014, theo AFP.
Chính quyền Malaysia từng tuyên bố MH370 rơi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương nhưng mãi đến nay lực lượng tìm kiếm quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ dấu vết máy bay này.
“Chúng tôi chính thức tuyên bố MH370 là một vụ tai nạn… và tất cả 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay được xem như đã chết”, Reuters dẫn lời Tổng cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman ngày 29.1.2015 cho biết trong cuộc họp báo.
Nhiều nỗ lực tìm kiếm của nhiều nước đã được triển khai khi MH370 mất tích. Song tất cả đều vô vọng. Chính phủ Malaysia cũng như thân nhân các gia đình bị nạn đã treo thưởng hàng triệu USD cho ai tìm kiếm được MH370.
Vụ người đàn ông 'bí ẩn' biết tung tích MH370: Yêu cầu công an làm rõ - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
S.O.S

S.O.S

Chắc chàng trai nào đó đùa ...
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi tin người đàn ông “ giấu tên” ở tỉnh GIA LAI nói trong nói dung bài báo này là sự thật,chứ không lẽ nào dám tự bịa đặt ra câu chuyện “ giật gân” này không riêng gì trong nước mà cả trên thế giới cũng xôn xao về vụ máy bay “ mất tích bí ẩn” mấy năm qua và nếu đúng là sự thật,thì cuộc tìm kiếm này có thể trở thành “ ngày hội”. Vì sẽ. Có rất nhiều người ở nhiều nước đến GIA LAI để xem việc tìm kiếm,trục vớt chiếc máy bay “ mất tích bí ẩn” này. GIA LAI sẽ được dịp quảng bá những sản phẩm của địa phương mình../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
/,
Minh Tiến

Minh Tiến

Các nhà ngoại cảm đâu sao không thấy ra tay nhỉ ?
Trung Tran

Trung Tran

Chi phi tìm kiếm như người nay nêu chỉ cần vài chục triệu đồng.
1. Dùng ghe nhỏ quét từ tính lòng hồ khu vực xác định vị trí có từ trường bất thường.
2. Thả thợ lặn xuống khảo sát chụp ảnh, quay phim.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm