Phi Phụng: Tôi và Phương Dung tên tuổi ngang ngửa nhưng chưa từng chèn ép nhau

19/07/2022 06:32 GMT+7

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về tình tri kỷ với nghệ sĩ Phương Dung. Nữ diễn viên cũng hé lộ những khoảnh khắc xúc động của nghệ sĩ Hoàng Lan lúc cuối đời trong tập 13 Gõ cửa trái tim.

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về tình bạn với nghệ sĩ Phương Dung

BTC

Không chỉ hoạt động nghệ thuật năng nổ, nghệ sĩ Phi Phụng còn được biết đến với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Cùng với Phương Dung, Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương, nữ nghệ sĩ thành lập nhóm Ngũ long du ký, chuyên giúp đỡ những nghệ sĩ nghèo trên địa bàn TP.HCM.

Thông qua các chương trình trên YouTube, họ đã hé lộ nhiều hoàn cảnh khó khăn của các nghệ sĩ gạo cội ở tuổi xế chiều. Một trong những nhân vật cả nhóm đồng hành thời gian dài chính là nghệ sĩ Hoàng Lan.

Nghệ sĩ Phi Phụng hạnh phúc khi nhóm Ngũ long du ký có thể giúp đỡ nhiều nghệ sĩ nghèo

BTC

Tuổi xế chiều cơ cực của nghệ sĩ Hoàng Lan

Nhớ lại thời điểm cố nghệ sĩ gặp bạo bệnh, Phi Phụng không khỏi xúc động. Nữ diễn viên tiết lộ Hoàng Lan nhiều lần cầu cứu mình vì không còn tiền chạy chữa. “Hoàng Lan từng ở gần nhà tôi. Lúc trước, Lan từng nhắn tôi nhờ tôi giúp đỡ vì hết tiền thuốc men. Nhưng tôi giúp được vài lần, không thể giúp nhiều vì không có tiền. Thế là con trai tôi mới kêu mẹ hãy chia sẻ hoàn cảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan lên YouTube để mọi người biết đến. Chỉ sau một ngày, tài khoản của tôi đã nhận gần cả trăm triệu”, cô tâm sự.

Bất ngờ trước sự ủng hộ của khán giả, Phi Phụng cho biết cô đã lập tức khóa tài khoản vì số tiền ngày một lớn. Diễn viên phim Cái bóng bên chồng thổ lộ: “Khi thu 100 triệu, tôi khóa tài khoản và không nhận thêm tiền. Nhưng nhiều người đóng góp thêm nên cuối cùng nhóm đã nhận hơn 160 triệu đồng. Khi đó, tôi mang tiền sang đưa Hoàng Lan đã rất xúc động”.

Nghệ sĩ Phi Phụng và nhóm Ngũ long du ký từng vận động hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh

FBNV

Chưa dừng lại ở đó, 5 thành viên Ngũ long du ký còn túc trực tại quán ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan khi gia đình bà kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Để lan tỏa thông tin đến công chúng, Phi Phụng đề xuất quán chỉ thu 20.000 đồng/phần cơm để kéo khách. Nhưng giá gốc của quán là 40.000 đồng/phần. Số tiền này cả nhóm đã trích tiền túi để bù vào xem như hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan.

“Tuy nhiên, không ngờ bạn bè chúng tôi đến quá đông. Lấy giá 20.000 đồng vậy thôi chứ người ta còn cho thêm rất nhiều. Không uổng công cả nhóm chạy bàn, mời khách. Lúc đó, bán đắt đến nỗi khách đến mà hết cả đồ ăn”, Phi Phụng bộc bạch.

Dù tận tình giúp đỡ nhưng các nghệ sĩ không khỏi chạnh lòng khi bệnh tình diễn viên Trong nhà ngoài phố ngày một trầm trọng. Thời khắc cuối đời, bà nằm một chỗ, chịu đau đớn bởi cơn bạo bệnh. Do gia đình đơn chiếc nên nghệ sĩ Hoàng Lan phải thuê người chăm sóc. Bà cũng chật vật khi nhiều lần chuyển nhà để cân đối ngân sách, dành tiền lo liệu thuốc men, tái khám.

Phi Phụng chia sẻ bí quyết xây dựng tình bạn đẹp trong showbiz

BTC

Đến khi qua đời, nữ nghệ sĩ cũng khiến nhóm Ngũ long du ký nghẹn ngào khi nhờ gia đình gửi lại số tiền hỗ trợ sau khi hoàn tất tang lễ. Nguyện vọng của bà là san sẻ với các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Sau này, khi cả nhóm được đông đảo công chúng biết đến, nghệ sĩ Phi Phụng cùng các đồng nghiệp đã thống nhất không nhận tiền hỗ trợ. Cô cho biết Ngũ long du ký chỉ cung cấp thông tin liên lạc để giúp các nhà hảo tâm chủ động liên lạc và giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo. Số tiền mà nhóm hỗ trợ các đồng nghiệp được trích từ doanh thu của kênh YouTube cộng thêm tiền dành dụm của họ.

Phi Phụng - Phương Dung và tình bạn hơn 30 năm

Tại chương trình, Phi Phụng, Phương Dung và Thụy Mười khiến khán giả thích thú khi tâm sự chuyện san sẻ show cho nhau. Cả ba thường xuyên “se duyên” đồng nghiệp cho các dự án phim phù hợp. Đặc biệt, họ còn sẵn sàng nhường show cho bạn bè khi không thể sắp xếp thời gian. Tuy nhiên, một khi đã ổn thỏa lịch trình, các nghệ sĩ thẳng thắn "đòi" lại suất diễn.

Nhóm Ngũ long du ký tiết lộ sẽ làm web drama để phục vụ khán giả trong năm nay

BTC

Diễn viên Phương Dung hài hước nói: “Có nhiều khi vui lắm, tôi kẹt lịch nên giới thiệu show cho chị Phi Phụng. Nhưng sau khi xem lại lịch thấy rảnh thì lại gọi điện cho chị Phi Phụng nói rằng: “Ê bà Phụng, bà trả lại show cho tôi nha, tôi rảnh”. Chuyện đó rất bình thường”.

Tính đến nay, Phi Phụng và Phương Dung đã quen biết hơn 30 năm. Cả hai nói tình bạn này là vô giá dù nhiều người nghĩ rằng nó không có thật trong showbiz. Chính sự yêu thương và đùm bọc nhau đã giúp hai người ngày càng khắng khít. Phương Dung tâm sự: “Tên tuổi của Phương Dung và Phi Phụng cũng ngang ngửa nhau. Nhưng chúng tôi không bao giờ chèn ép nhau. Nếu ai mời show tôi mà tôi kẹt thì tôi sẽ giới thiệu ngay Phi Phụng”. Đồng tình với bạn thân, Phi Phụng nói cả hai xem nhau như chị em, không hề có sự ganh đua hay cạnh khóe để tranh giành địa vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.