Phim '578' có H'Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

29/09/2022 07:04 GMT+7

Bộ phim điện ảnh đầu tay của Hoa hậu H'Hen Niê - 578: Phát đạn của kẻ điên đã chính thức được chọn để đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2023.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn chọn phim 578: Phát đạn của kẻ điên của đạo diễn Lương Đình Dũng gửi dự tranh giải Oscar lần thứ 95 ở hạng mục Phim quốc tế. Quyết định do ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký ngày 23.9.2022.

578: Phát đạn của kẻ điên từng gây chú ý khi được đầu tư đến 60 tỉ

đpcc

Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch giao cho Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân gửi phim 578 đi tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế tại Oscar lần thứ 95 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức. Đơn vị sản xuất phim cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp với Cục Điện ảnh đăng ký phim tham dự, gửi tài liệu theo quy định của Ban tổ chức Oscar lần thứ 95 và gửi các bản phim DCP, đĩa phim có phụ đề tiếng Anh tới Ban tổ chức Oscar lần thứ 95 trước ngày 3.10.2022.

Bộ phim được quan tâm nhờ có sự góp mặt của hoa hậu H'Hen Niê

đpcc

Thông tin đến báo giới, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết năm nay không nhiều tác phẩm Việt đủ tiêu chí tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế của Oscar. 578: Phát đạn của kẻ điên là một trong bốn phim đáp ứng được trọn vẹn các tiêu chí nên đã được Hội đồng quốc gia chọn và đề xuất lên Bộ để gửi đi tranh giải. Phía đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh và ê-kíp cũng đã hoàn thành hồ sơ tranh giải.

578: Phát đạn của kẻ điên thuộc thể loại hành động, được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim gây chú ý khi có kinh phí đầu tư lên đến 60 tỉ và có sự góp mặt của Hoa hậu H'hen Niê. Ngoài ra, việc đoàn phim mời đạo diễn hành động nổi tiếng của Hàn Quốc Oh Sea Young về làm cố vấn cũng tạo được tiếng vang lớn.

Nội dung 578: Phát đạn của kẻ điên xoay quanh cuộc hành trình đi tìm công lý của người cha có con gái là nạn nhân của ấu dâm. Bên cạnh H'Hen Niê, phim còn có sự tham gia diễn xuất của: Hoàng Phúc, Alexander Nguyễn, Ngọc Tình, Jessica Minh Anh... Phim được cấp phép ra rạp trong nước từ ngày 18.5.2022, dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cùng ê-kíp đã hoàn tất hồ sơ gửi phim đi dự thi Oscar

nvcc

578: Phát đạn của kẻ điên có thành tích không mấy vẻ vang tại Việt Nam

đpcc

Dù được đầu tư với kinh phí "khủng" nhưng 578: Phát đạn của kẻ điên khi công chiếu lại gây ra nhiều tranh cãi về mặt chất lượng. Yếu tố hành động, bối cảnh được đánh giá ổn nhưng kịch bản, cách dàn dựng phim được số đông khán giả đánh giá là quá ngô nghê và hời hợt. Doanh thu phòng vé của phim cũng không mấy khả thi khi chỉ thu về được hơn 3,5 tỉ (theo số liệu của Box Office Việt Nam).

Như vậy, 578: Phát đạn của kẻ điên đã trở thành đại diện mới nhất của Việt Nam tại Oscar. Đêm trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra ngày 12.3.2023 ở Los Angeles, Mỹ. Những năm gần đây, Việt Nam tham gia tranh giải tại hạng mục Phim quốc tế khá đều đặn với các bộ phim như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Mắt biếc, Bố già... nhưng đều không thể vượt qua vòng sơ loại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.