Phim đầu tay do cố nghệ sĩ Giang 'còi' tổng đạo diễn lên sóng

0 Thanh Niên Online

Những quỷ sứ học đường – bộ phim đầu tay của cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang 'còi') tham gia với vai trò tổng đạo diễn sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 8.8.

Cố nghĩ sĩ Giang "còi" đưa những vấn đề nóng của giáo dục lên series phim học đường /// Ảnh: Oscar Multimedia
Cố nghĩ sĩ Giang "còi" đưa những vấn đề nóng của giáo dục lên series phim học đường
Ảnh: Oscar Multimedia

Hơn 2 năm khởi động với nhiều trở ngại vì đại dịch Covid-19 (ảnh hưởng đến chiến lược hợp tác sản xuất cùng công ty Hàn Quốc), Những quỷ sứ học đường – bộ phim đầu tay của cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang (cố nghệ sĩ Giang "còi") tham gia với vai trò tổng đạo diễn sẽ ra mắt khán giả vào ngày 8.8 trên YourTV.vn. Bộ phim phản ảnh lối sống của giới trẻ hiện đại và những câu chuyện liên quan đến tuổi học trò mộng mơ với nhiều hoài bão, với bối cảnh thực hiện cả ở Seoul (Hàn) và Hà Nội cùng các thành phố du lịch của Việt Nam.

Phim đầu tay do cố nghệ sĩ Giang 'còi' tổng đạo diễn lên sóng - ảnh 1

Tổng đạo diễn Giang "còi" tiết lộ series phim sẽ là những vấn đề nhức nhối nhất trong thế giới giáo dục: “Tất cả các vấn đề thời sự có trên báo đài đều được đề cập đến trong phim"

Ảnh: O.M

Series phim Những quỷ sứ học đường là một bộ phim về tuổi teen của đạo diễn Lê Hồng Giang do YourTV và Oscar Multimedia sản xuất, dự kiến gồm 500 tập và thực hiện trong vòng 2 năm.

Về chủ đề của phim, tổng đạo diễn Giang "còi" từng chia sẻ với báo giới series phim sẽ là những vấn đề nhức nhối nhất trong thế giới giáo dục: “Tất cả các vấn đề thời sự có trên báo đài đều được đề cập đến trong phim. Từ những việc như cho học sinh uống nước lau giẻ, cho học sinh quỳ, bố học sinh đánh cô giáo... Những vấn đề đấy sẽ được lý giải dưới góc nhìn của người nghệ sĩ, không đẩy sự việc trần trụi như ngoài đời.”

Phim về những vấn đề 'nóng' trong giáo dục của Giang Còi lên sóng sau khi ông qua đời

Với phương châm “vẽ đường cho hưu chạy”, series Những quỷ sứ học đường không chỉ chủ động đưa ra vấn đề, phim còn đưa ra những “lời giải” hợp lý nhất với mục đích đem lại những cái nhìn tốt đẹp, nhân văn đồng thời dẫn dắt, tư vấn cho người xem, cụ thể là giới trẻ, có những nhận thức và lựa chọn đúng đắn nhằm đưa ra những chuẩn mực về đạo đức xã hội. Không chỉ nhắm đến thế hệ GenZ, chính những bậc phụ huynh hay những nhà làm giáo dục cũng sẽ thấy bản thân mình qua những tình huống trong phim.

Phim đầu tay do cố nghệ sĩ Giang 'còi' tổng đạo diễn lên sóng - ảnh 2

Những quỷ sứ học đường cũng là một món quà mà cố nghệ sĩ Giang 'còi" gửi đến khán giả với mong muốn đem lại cho người xem bên cạnh những giây phút giải trí là những điều tốt đẹp, nhân văn, những lời dẫn dắt đưa đến chuẩn mực đạo đức xã hội

Ảnh: O.M

Ngoài ra, Những quỷ sứ học đường cũng đem đến những thước phim nhẹ nhàng, chân thực về một thế giới tuổi teen bao gồm những câu chuyện xoay quanh tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, tình cha mẹ, ông bà và tình yêu đất nước của những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường. Đạo diễn Giang Còi còn khéo léo đưa “nụ hôn màn ảnh tuổi học trò”, hay các vấn đề về giáo dục giới tính lên phim. Trả lời phỏng vấn về việc có sợ bị phản đối hay không, cố nghệ sĩ từng nói: “các diễn viên trong phim đều trên 16”.

Phim đầu tay do cố nghệ sĩ Giang 'còi' tổng đạo diễn lên sóng - ảnh 3

Phim gồm các phần: Siêu anh hùng, Ma túy trong học đường, Sex trong học đường...

Ảnh: O.M

Ngoài ra, Những quỷ sứ học đường còn hướng đến quảng bá vẻ đẹp đến từ các địa danh, những đặc sản, danh lam thắng cảnh trên dải đất hình chữ S. Phim còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Chiều Xuân, MC – Diễn viên Thảo Vân, nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Minh Nguyệt, nghệ sĩ Hồ Lan, Mạnh Quân, Trọng Hùng… và dàn diễn viên trẻ như Hồng Anh Kichi, Giang Cu Tý, Tuấn Mõ… cùng chính tổng đạo diễn - nghệ sĩ Giang "còi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm