Phim ngắn 'Come out' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Phim ngắn 'Come out' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

09/07/2024 18:04 GMT+7

Một ngày nọ, ông Tuấn được Dũng thông báo việc dẫn bạn về nhà và chia sẻ về việc mình là người đồng tính. Cuộc sống của ông Tuấn dần đảo lộn sau sự kiện đó. Ông đón nhận việc đó một cách vô cùng tiêu cực: cấm cản, điều trị "bệnh gay" nhằm khiến Dũng quay trở lại là một người "bình thường" như ông mong muốn.

Phim ngắn "Come out"

Bộ phim kể về ông Tuấn (60 tuổi) - thợ sửa xe, có người con trai (Dũng) đồng tính.

Một ngày nọ, ông Tuấn được Dũng thông báo việc dẫn bạn về nhà và chia sẻ về việc mình là người đồng tính. Cuộc sống của ông Tuấn dần đảo lộn sau sự kiện đó. Ông đón nhận việc đó một cách tiêu cực: cấm cản, điều trị "bệnh gay" nhằm khiến Dũng quay trở lại là một người "bình thường" như ông mong muốn. Gay gắt nhất là việc ông Tuấn lôi cái chết ra để khiến cho Dũng từ bỏ mối tình với người bạn đồng giới.

Phim ngắn "Come out" | Đạo diễn: Lê Đức Anh

Song song với câu chuyện đó, là câu chuyện của 2 cô bé học sinh cấp 3, hàng xóm sống cùng khu tập thể nhà ông Tuấn. Hàng ngày ông Tuấn chứng kiến việc 2 cô bé đi học ngang qua tiệm sửa xe của mình, với những hành động thể hiện tình cảm với nhau rất tự nhiên.

Mặc dù rất quý 2 cô bé đó, thế nhưng ông luôn có một ánh nhìn thiếu thiện cảm với mối quan hệ này. Sau đó, cái chết của 2 cô bé khi bị gia đình cấm cản đã đánh thức một vùng tối nào đó của ông Tuấn, những hình ảnh xưa cũ chợt ẩn hiện trong hồi ức của ông, khiến ông vừa đau đớn, vừa tỉnh ngộ khỏi suy nghĩ bấy lâu nay về Dũng. Ông quyết định để con tự lựa chọn hạnh phúc của riêng mình.

Phim ngắn 'Come out' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024- Ảnh 1.

Một phân cảnh trong phim

Một mình ngồi lặng trong đêm, những kí ức của ông Tuấn về cái chết của Việt (bạn thân nhất của ông) cách đây 30 năm ùa về. Thì ra ông Việt cũng là một người đồng tính, ông Việt từng tỏ tình với ông Tuấn, nhưng ông Tuấn chối bỏ tình cảm đó. Ông Việt lựa chọn cái chết. Xã hội và gia đình thời đó còn khiến cho mọi thứ còn tồi tệ hơn bây giờ rất nhiều.

Những tiếng khóc nấc được kìm lại, những mãnh vỡ trong tim ông Tuấn, một miền kí ức vẫn còn được chôn giấu...

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ ‘bí kíp’ làm phim ngắn cho người trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.