Phim ngắn 'NOAH NO.3' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Phim ngắn 'NOAH NO.3' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

10/07/2024 19:30 GMT+7

Phim ngắn 'NOAH NO.3' khơi gợi những thảm họa mà con người phải đối mặt ở thế giới hiện tại qua việc làm mới các tác phẩm cổ điển: Hồ ba bể - thảm họa biến đổi khí hậu, nàng tiên thứ chín - thảm họa của chủ nghĩa lãng mạn hóa trong tình yêu.

Phim ngắn "NOAH NO.3"

Phim ngắn "NOAH NO.3" lấy bối cảnh hậu tận thế, sau khi thế giới bị nhấn chìm trong cơn đại hồng thủy, con người phải sống chung với lũ lụt. Theo năm tháng, tầng lớp thượng lưu chuyển đến một hòn đảo có tên là “Thiên đường” trên không để sinh sống trong khi những người còn lại tiếp tục sống chung với lũ lụt. 

Phim ngắn "NOAH NO.3" | Đạo diễn: Nguyễn Thị Thanh Thủy

Một anh nhân viên văn phòng tình cờ gặp một nhóm tiên nữ đang tắm suối. Anh đã giấu đôi cánh robot của nàng tiên thứ chín để cô không thể bay về "Thiên đường", khởi đầu cho một câu chuyện tình yêu ngọt ngào và cay đắng. 

Họ nhanh chóng yêu nhau và về chung một nhà. Tình cờ nàng tiên phát hiện ra đôi cánh mà chồng nàng đã giấu bấy lâu nay. Quá tức giận và thất vọng, cô liền bay về trời. Một thời gian sau, họ gặp lại nhau trong cuộc càn quét mặt đất của người "Thiên đường".

Phim ngắn 'NOAH NO.3' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024- Ảnh 1.

Một cảnh trong phim ngắn "NOAH NO.3"

Phim ngắn "NOAH NO.3" khơi gợi những thảm họa mà con người phải đối mặt ở thế giới hiện tại qua việc làm mới các tác phẩm cổ điển: Hồ ba bể - thảm họa biến đổi khí hậu, nàng tiên thứ chín - thảm họa của chủ nghĩa lãng mạn hóa trong tình yêu

Đồng thời cũng đặt ra những câu hỏi về sự ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo và mối quan hệ của xã hội loài người trong viễn cảnh tương lai đen tối và hỗn loạn. Thông qua đó, mong muốn tạo nên một hồi chuông cảnh báo về " thời đại lũ lụt" trong xã hội hiện nay.

"Chúng ta có thể sống nhiều cuộc đời khác khi làm phim"

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.