Phó chủ tịch Hà Nội nêu nguy cơ bùng phát dịch

Mai Hà
Mai Hà
04/11/2021 06:39 GMT+7

Theo Phó chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 do số lượng người đến, về thành phố gia tăng cũng như tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin…

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều tối 3.11, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu nguy cơ bùng phát dịch của thành phố do lượng người tới Hà Nội gia tăng, trong khi tâm lý người dân tiêm 2 mũi vắc xin còn chủ quan.

Ông Dũng yêu cầu các quận, huyện cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý người từ tỉnh, thành khác đến, về địa phương, kiểm soát người dân từ vùng khác về địa phương; kịp thời phản ánh đến tổng đài 1022. Phải kiểm soát tốt người dân đi, đến thì thành phố mới có thể thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

HNP

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Trần Thế Cương cho biết, đến nay các giáo viên hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 đạt 97,06%; tiêm mũi 2 đạt 72,85%. Trong đợt dịch thứ 4, khối giáo viên có các F0 tại các quận, huyện: Cầu Giấy, Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Mê Linh, Quốc Oai, Thanh Oai và Ứng Hòa.

Ông Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện để học sinh quay trở lại trường vào 8.11 tới. Đáng chú ý, theo Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, thời điểm thành phố ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh đi học trở lại là lúc số ca dương tính hằng ngày khoảng trên dưới 10 ca, nhưng từ tuần này, số ca bệnh tăng, do đó, nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên thì thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt.

Ngày 3.11: Cả nước 7.106 ca Covid-19, 8.869 ca khỏi | TP.HCM 985 ca

Trước đó, ngày 31.10, thành phố đã thống nhất với tờ trình của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh quay trở lại trường từ 8.11; ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn tại 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến 8.11 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Theo Sở GD-ĐT, việc cho học sinh trở lại trường học phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh…

Trước mắt, sẽ tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 12 (17 tuổi), tiếp theo là lớp 11 và lớp 10. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng kiến nghị tổ chức tiêm cho học sinh cấp trung học phổ thông tại trường để tránh bỏ sót các trường hợp.

Hà Nội đang có 7 chùm ca bệnh mới phát sinh trong cộng đồng, gồm: chùm ca bệnh tại Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa; chùm ca bệnh tại Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai; chùm ca bệnh tại Lê Đức Thọ, Q.Nam Từ Liêm; chùm ca bệnh tại An Khánh, H.Hoài Đức; chùm ca bệnh tại xã Ninh Hiệp, H.Gia Lâm; ổ dịch tại Sài Sơn và TT.Quốc Oai, H.Quốc Oai; ổ dịch tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, H.Mê Linh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.