Phó chủ tịch phường nói 'bánh mì mà thiết yếu gì' bị cảnh cáo, cho thôi việc

Hiền Lương
Hiền Lương
21/08/2021 11:27 GMT+7

Phó chủ tịch UBND phường nói ' bánh mì không phải là hàng thiết yếu ' và giữ xe, giấy tờ của người dân gây bức xúc dư luận vừa bị kỷ luật cảnh cáo và được cho thôi việc theo đơn.

Sáng 21.8, UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa. Trước đó, vào ngày 11.8, UBND TP.Nha Trang cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thọ.

Lý do, ông Thọ nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân; vi phạm quy định về Đạo đức của cán bộ, công chức; vi phạm về văn hóa giao tiếp với nhân dân...

Cảnh cáo, cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói 'bánh mì mà thiết yếu gì'

Về việc xin thôi việc, tại quyết định giải quyết cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, do ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ UBND TP.Nha Trang ký ngày 19.8 nêu lý do ông Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình. Theo quyết định này, ông Thọ được nghỉ việc từ 1.9.

Nhân vật trong clip bị khống chế thu xe sau một hồi giải thích không thành

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.7, một clip được dân mạng chia sẻ, phản ánh về việc một thanh niên bị chặn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Sau khi người này xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường và không biết việc chốt chặn, cán bộ kiểm soát, trong đó có ông Thọ không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu. Sau đó, cán bộ chốt kiểm soát tiến hành thu một số giấy tờ của người này, thu xe yêu cầu sau giãn cách lên phường giải quyết.

Cụ thể, thanh niên chỉ vào túi bánh mì và nước lọc trên xe nói rằng bản thân mua đồ ăn nên không vi phạm gì và cán bộ phường không được giữ giấy tờ xe của mình. Người quay clip liền nói: "Đồ này không phải đồ thiết yếu, anh mua đồ ăn mà thiết yếu gì. Ông mua bánh mì mà thiết yếu gì?". Thanh niên tiếp tục phản ứng: "Mấy anh làm gì mà bắt em, mà giữ giấy tờ của em".

Đoạn clip được đăng tải thu hút được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Ngay sau khi clip gây xôn xao mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã yêu cầu P.Vĩnh Hòa chấn chỉnh lại hành vi của ông Trần Lê Hữu Thọ, đồng thời trả ngay xe đã tịch thu của thanh niên trong clip.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.