Phố núi Kon Tum ngập như sông sau trận mưa lớn đầu mùa

23/04/2023 22:21 GMT+7

Trận mưa lớn đầu mùa khiến nhiều tuyến đường tại TP.Kon Tum bị ngập sâu, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông và làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Khoảng 16 giờ ngày 23.4, trên địa bàn TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) xảy ra mưa lớn kéo dài khoảng một giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường như: Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Lê Hồng Phong... ngập sâu.

Vì đường ngập nước nên các phương tiện lưu thông khó khăn, thậm chí có phương tiện chết máy, ngã giữa đường gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Tại nhiều đoạn ngập sâu, giao thông bị ách tắc.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 1.

Dòng nước mạnh trên đường Phan Đình Phùng xô ngã 2 người đang điều khiển xe máy

C.T.V

Đặc biệt, trên Trần Hưng Đạo đoạn giao với đường Phan Đình Phùng từ nhiều năm nay thường xuyên xảy ra tình trạng ngập cục bộ, đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 2.

Tuyến đường Bà Triệu cũng biến thành sông sau cơn mưa

ĐỨC NHẬT

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, đoạn bị ngập trên đường Trần Hưng Đạo dài khoảng 200 m, có điểm ngập sâu gần 1 m.

Nhiều xe máy khi đi vào tuyến đường này đều bị chết máy, phải dắt bộ. Các phương tiện khác không thể di chuyển tiếp nên phải quay đầu.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 3.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo ngập sâu gần 1m, các phương tiện không thể di chuyển qua lại

ĐỨC NHẬT

Theo ông Nguyễn Thanh Thúy, một người dân sống ở đường Trần Hưng Đạo, tình trạng ngập nước trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra. Sau mỗi cơn mưa lớn là tuyến đường lại ngập, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh và đời sống người dân.

Để tránh nước tràn vào nhà và sóng nước làm hư hỏng tài sản, nhiều gia đình phải dựng tấm chắn bằng sắt trước cửa nhưng cũng không mấy hiệu quả.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 4.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo thường xuyên bị ngập gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như đời sống của người dân

ĐỨC NHẬT

"Khu vực này có hàng trăm hàng quán, doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh. Mỗi khi trời mưa, tuyến đường ngập khiến hàng quán đều phải đóng cửa. Không chỉ vậy, nước ngập vào nhà khiến nhiều đồ gia dụng bị hư hỏng, chập cháy. Chúng tôi rất bức xúc và đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết", ông Thúy nói.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 5.

Người dân phải làm nhiều tấm chắn bằng sắt để tránh nước ngập vào nhà

ĐỨC NHẬT

Theo ông Châu Kiều Anh, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đường Trần Hưng Đạo, nguyên nhân dẫn đến tình trạng các tuyến đường ngập sâu là do hệ thống thoát nước hoạt động không hiệu quả.

Mưa lớn đầu mùa phố núi Kon Tum ngập như sông - Ảnh 6.

Sau khi nước rút, người dân trên đường Trần Hưng Đạo phải thay nhau dọn dẹp bùn đất, rác thải

ĐỨC NHẬT

"Cứ có mưa là đường phố thành sông. Tuyến đường ngập nước khiến việc kinh doanh của gia đình tôi bị ảnh hưởng lớn. Sau khi nước rút thì bùn đất, rác thải ngập ngụa trong nhà. Nhìn cảnh đó có ai còn dám vào hàng quán ăn uống nữa đâu", ông Anh ngao ngán nói.

Năm 2022, trước những phản ánh của người dân, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu UBND TP.Kon Tum khẩn trương triển khai các giải pháp trước mắt để xử lý tình trạng ngập các tuyến đường. Tuy nhiên, tình trạng ngập lụt vẫn tiếp diễn khiến người dân bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.