Phó thủ tướng yêu cầu: Làm rõ nguyên nhân tai nạn trên đường cao tốc Trung Lương

19/04/2014 12:10 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có Công điện yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương để xử lý, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tương tự.

 >> Tai nạn thảm khốc, 7 người thiệt mạng: Xe bồn có dấu hiệu cản trở giao thông
 >> Tai nạn thảm khốc, 7 người thiệt mạng
 >> Thai phụ bàng hoàng kể lại vụ tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc Trung Lương
 >> Tai nạn thảm khốc, 2 người chết, 14 người bị thương

 

Tai nạn thảm khốc, 7 người thiệt mạng: Xe bồn có dấu hiệu cản trở giao thông

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: H.Ph/ Thanh Niên

Công điện nêu rõ, ngày 16/4/2014, trên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 29 chỗ với xe bồn tưới nước làm 7 người tử vong và 7 người khác bị thương.

Khẳng định đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với UBND các địa phương khẩn trương có các giải pháp hiệu quả để tăng cường an toàn giao thông trên tuyến đường, đồng thời rà soát, hoàn thiện các quy định về quản lý, khai thác đường cao tốc nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định, đảm bảo an toàn kỹ thuật các phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải khách.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các bệnh viện khẩn trương cứu chữa cho những người bị tai nạn, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có người chết; tiếp tục phối hợp chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn; phối hợp với các Bộ ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án tổ chức cấp cứu tai nạn giao thông trên mạng đường bộ cao tốc.

Đồng thời, Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Tiền Giang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tương tự.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo Văn Phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Bộ Giao thông vận tải đã hỗ trợ 5 triệu đồng với mỗi gia đình có người chết, 3 triệu đồng/người bị thương; Ủy ban An toàn giao thông hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi gia đình người chết, 1 triệu đồng/người bị thương và Tổng cục Đường bộ Việt Nam hỗ trợ mức 5 triệu đồng/gia đình người chết, 2 triệu đồng/người bị thương.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.