Phòng dịch Covid-19: Giám sát học sinh, giáo viên trở về TP.HCM

Bích Thanh
Bích Thanh
19/02/2021 16:19 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức giám sát học sinh, giáo viên trở về TP.HCM để phòng chống dịch Covid-19 .

Ngày 19.2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo đến phòng Giáo dục 24 thành phố, quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm GDTX, các trường trực thuộc về việc tổ chức giám sát đối với học sinh, giáo viên, công nhân viên trở về TP.HCM làm việc và học tập để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong văn bản chỉ đạo của ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ký và ban hành có chỉ rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh tại TP.HCM, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc tăng cường theo dõi, cập nhật những trường hợp F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo các trường phổ biến, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực sau khi từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.HCM trong vòng 14 ngày. Cụ thể như sau:

Nếu về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (cập nhật trên trang thông tin điện tử hcdc.vn) thì phải thực hiện khai báo y tế, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Nếu về từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.

Việt Nam dự kiến có ít nhất 60 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm 2021

Cũng liên quan đến việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 19.2, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo điều chỉnh lịch thi các chứng chỉ tiếng Anh và tin học quốc tế.

Theo đó, căn cứ vào quyết định kéo dài thời gian học sinh, sinh viên ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 28.2, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thông báo dời tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế trong tháng 2. Sau khi có quyết định cho học sinh trở lại trường học, trung tâm sẽ thông báo lịch thi cụ thể tại địa chỉ ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.