Dịch viêm phổi Vũ Hán:

Phòng dịch viêm phổi Vũ Hán, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phát khẩu trang miễn phí

0 Thanh Niên Online

Trong bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã phát khẩu trang miễn phí cho người đến thăm, khám bệnh tại đây.

Cán bộ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phát khẩu trang miễn phí cho người dân /// Ảnh Lê Tân
Cán bộ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Ảnh Lê Tân

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, cho biết: “Từ sáng nay (30.1), chúng tôi đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Mục đích là tất cả những người trong bệnh viện đều đeo khẩu trang y tế. Ngoài ra, người ra vào bệnh viện cũng được nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát trùng đặt sẵn tại các cửa”.

Thêm 3 người Việt Nam mắc virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán

Chỉ trong buổi sáng 30.1, hơn 1.000 khẩu trang y tế có trong kho của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã được phát hết. “Khẩu trang y tế đang trong tình trạng “cháy hàng’. Bệnh viện đang cho nhập thêm để tiếp tục phát miễn phí. Việc phát khẩu trang sẽ làm cho đến khi dịch viêm phổi Vũ Hán qua đi”, ông Vũ Văn Tâm cho biết.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, việc làm của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng được người dân rất hoan nghênh. Chị Lương Bích (ngụ quận Hải An) chia sẻ: “Khẩu trang đang tăng giá chóng mặt vì dịch bệnh. Trước chỉ có 50.000 đồng/hộp mà giờ lên đến 70.000 đồng, có chỗ còn 150.000 đồng. Thế mà ở bệnh viện lại phát miễn phí. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và an tâm”.

Khách Trung Quốc mua khẩu trang từ Việt Nam làm quà giữa đại dịch vi rút corona

Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra, ngày 30.1, Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã phát hiện 2 người nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, cả 2 đang điều trị tại khu vực cách ly, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Đó là 2 mẹ con chị Võ Thị Thanh Tuyền (21 tuổi, ở 127/4 khu vực Trường Thọ 2, phường Tân Lập, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ). Mẹ con chị Tuyền bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hải Phòng và có biểu hiện khô cổ, khó chịu, hội chứng nhiễm trùng chưa rõ. Trước khi tới Hải Phòng, từ ngày 5 - 18.1, mẹ con chị Tuyền có đến các tỉnh Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu của Trung Quốc. 

Phòng dịch viêm phổi Vũ Hán, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phát khẩu trang miễn phí - ảnh 1

Cơ quan chức năng khử trùng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sau khi phát hiện 3 hành khách có sức khỏe bất thường

Trong chuyến bay cùng mẹ con chị Tuyền, còn có chị Cao Thị Thu Thủy (38 tuổi, ở 122, đường Nguyễn Công Trứ, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Trên máy bay chị Thủy có biểu hiện mệt, vã mồ hôi và đã được bác sĩ trên chuyến bay ấn huyệt nhân trung, hợp cốc, cho uống nước đường nóng. Sau 5 phút chị Thủy tỉnh táo. Khi máy bay hạ cánh, chị Thủy đã rời đi. 

Cơ quan chức năng Hải Phòng sẽ kiểm tra, giám sát sức khỏe chị Thủy cùng những hành khách ngồi cạnh mẹ con chị Tuyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm