Nhiều ca nhiễm vi rút corona mới tại Nhật, Singapore dù không có triệu chứng

0 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Nhật Bản xác nhận 3 người được sơ tán từ Vũ Hán nhiễm vi rút corona mới, trong đó 2 người không hề có triệu chứng gì.
Khách từ Trung Quốc được kiểm tra tại sân bay Changi ở Singapore /// AFP Khách từ Trung Quốc được kiểm tra tại sân bay Changi ở Singapore - AFP
Khách từ Trung Quốc được kiểm tra tại sân bay Changi ở Singapore
AFP
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 30.1 cho biết có 3 người trong số 206 hành khách trên chuyến bay từ Vũ Hán về Tokyo ngày 29.1 bị nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV), nâng tổng số ca tại Nhật lên 11 người.

Khách Trung Quốc mua khẩu trang từ Việt Nam làm quà giữa đại dịch vi rút corona

Trong 3 người này có một người đàn ông khoảng 50 tuổi bị đau cổ họng và sau đó phát sốt, được xét nghiệm dương tính với vi rút corona mới.
Hai người còn lại gồm 1 nam, 1 nữ không hề có triệu chứng nhưng vẫn dương tính với loại vi rút nguy hiểm. Theo đài NHK, đây là 2 trong số những trường hợp dương tính với vi rút corona mới đầu tiên ngoài Trung Quốc không có triệu chứng.
Nhiều ca nhiễm vi rút corona mới tại Nhật, Singapore dù không có triệu chứng - ảnh 1

Xe cấp cứu tại sân bay Haneda ở Tokyo đón người từ Vũ Hán về

AFP

Bộ Y tế Singapore ngày 29.1 xác nhận có thêm 3 người bị nhiễm vi rút corona mới, đều mang quốc tịch Trung Quốc từ Vũ Hán.
Trong đó, có một cặp vợ chồng đến Singapore ngày 19.1 và không có triệu chứng cho đến ngày 24.1. Cả 2 đến bệnh viện và được cách ly, sau đó kết quả xét nghiệm là dương tính với vi rút corona.

[VIDEO] Số người chết vì vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán tiếp tục tăng cao

Người còn lại từ Vũ Hán đến Singapore ngày 20.1, không biểu hiện triệu chứng trong chuyến bay. Đến ngày 21.1, ông bị đưa vào diện khả nghi sau khi làm kiểm tra y tế tại một nhà ga cho du thuyền ở Singapore.
Mặt khác, nhà chức trách các nước đang lo ngại về khả năng vi rút corona mới có thể lây nhiễm từ người sang người, sau trường hợp một tài xế và hướng dẫn viên du lịch tại Nhật Bản chưa từng đến Vũ Hán nhưng vẫn nhiễm bệnh. 
Theo tờ Japan Today, người tài xế tại tỉnh Nara miền tây Nhật Bản gần đây có lái xe chở du khách từ Vũ Hán sang Nhật du lịch.  Sau khi nhiễm bệnh, ông có tiếp xúc gần với 22 người trong và ngoài tỉnh, trong đó có người hướng dẫn viên du lịch.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm