Phong thủy cho gia đình thuận hòa

25/11/2017 20:32 GMT+7

Cùng với sức khỏe, tài lộc và hưng vượng công danh, ai cũng muốn nhà mình được sắp xếp phong thủy sao cho thuận hòa, trong ấm ngoài êm.

Các tác động của vị trí tọa lạc không gian và cách bài trí nội thất sẽ ảnh hưởng đến vấn đề này.
Diên Niên đúng vị, sắp xếp linh hoạt
Theo Dịch lý thì mỗi hướng tốt, xấu có sự tương ứng và thay đổi tùy theo mệnh chủ. Cung Diên Niên được phong thủy xưa nay xem là cung Cát tường. Tại Diên Niên, nếu bố trí phòng ngủ, nơi sinh hoạt gia đình thì sẽ tạo sự hòa thuận, tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ khác. Nếu tại cung này mà lại bố trí thành khu vệ sinh, nhà kho thì dễ gây ra xáo trộn gia đạo, thị phi...
Có thể dễ dàng tra cứu .theo năm sinh (tuổi âm lịch) để biết mệnh tuổi gia chủ theo Bát Trạch (thông thường, chọn theo tuổi người cha, chồng, người đàn ông chủ chốt trong gia đình) sẽ có vùng Diên Niên là hướng nào. Cụ thể, với mệnh Càn thì Diên Niên ở tây nam; mệnh Khảm: Diên Niên ở chính nam; mệnh Cấn: ở phía tây; mệnh Chấn: ở đông nam; mệnh Ly: ở chính bắc; mệnh Khôn: ở tây bắc; mệnh Đoài: ở phía đông bắc. Từ đó có thể cố gắng bố trí phòng ngủ vợ chồng về phía cung Diên Niên theo phối mệnh kể trên.
Ngoại trừ Môn (cửa chính và hệ thống cửa phụ) và Táo (vị trí và hướng bếp) thì các bố trí theo chủ nhân nên đảm bảo tính linh hoạt, tránh cứng nhắc. Điều này cũng hợp với quy luật chuyển hóa của không gian biến đổi theo thời gian, làm sao để hệ thống vật dụng có thể xê xích, bù trừ theo sinh hoạt và tuổi tác.
Vật dụng tăng tính quây quần
Các vật dụng có hình dáng mềm mại, vững chãi cần ưu tiên hơn là đồ sắc nhọn, chông chênh, lạ mắt. Trường khí nhà ở không phải nơi sưu tập (nếu có thì cần làm chỗ riêng biệt so với chỗ ngủ) và luôn cần yếu tố che chở, đối nội nhiều hơn đối ngoại. Không gian phòng ngủ vợ chồng, ngoài giường ngủ nên có thêm ghế để ngồi trò chuyện, sofa êm ấm thoải mái. Giữa hai phòng ngủ có kích cỡ thiết kế giống nhau, phòng nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa nhẹ nhàng hơn thì Trường Khí hưng vượng hơn, kết nối gia đạo tốt hơn.
Phong thủy cho gia đình thuận hòa 1
Trang trí hoa lá, vật dụng xinh xắn gia tăng yếu tố ấm êm cho nội thất
Cần lưu tâm những đồ vật làm điểm nhấn để kích hoạt nội khí tích cực cho gia đạo. Ví dụ, phòng ngủ vợ chồng trẻ tuổi treo ảnh đôi lứa quấn quít tươi vui, màu sắc trẻ trung, vui nhộn. Nhưng khi vợ chồng về tuổi trung niên thì có thể dùng hình ảnh gia đình quây quần, điểm xuyết màu sậm (Thổ, Mộc) làm chỗ dựa, tạo sự bình ổn, trang trọng, và vẫn nằm trong quy luật tương sinh ngũ hành với mệnh chủ.

tin liên quan

Sửa nhà coi chừng phong thủy tránh xáo trộn sinh khí
Việc sửa sang nhà cửa cuối năm không chỉ làm vệ sinh, trang hoàng cho nhà sạch đẹp đón năm mới mà còn giúp cải thiện đáng kể Trường Khí của chốn ở sau một năm biến động và tích tụ các tác nhân gây hại. Tuy vậy, cần tuân thủ phong thủy để tránh xáo trộn sinh khí tốt của ngôi nhà.
Một số vật dụng, hình ảnh có thể giúp tăng cường gia đạo ấm êm, ví dụ như treo tranh Diên Niên phú quý tình thể hiện hoa mẫu đơn đài các, rực rỡ và uy nghi, đi cùng chim hạc - biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường thọ. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các tượng điêu khắc chim uyên quấn quít, tạo liên tưởng tốt cho tình yêu đôi lứa, sự chung thủy, nhân duyên bền chặt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.