Phụ huynh bị xử phạt vì con chạy xe máy phân khối lớn đến trường

Huy Đạt
Huy Đạt
14/10/2022 16:05 GMT+7

Hai học sinh ở TP.Đà Nẵng không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy phân khối hơn 50cc đi học đã bị người đi đường ghi hình rồi đăng tải trên mạng xã hội . Công an xác minh, lập biên bản xử phạt cả phụ huynh.

Ngày 14.10, nhiều phụ huynh đã tập trung tại trụ sở Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) để làm việc với CSGT. Trong đó, có người bị lập biên bản xử phạt vì đưa xe máy cho con chưa đủ tuổi điều khiển đi học.

Theo thông tin từ Đội CSGT-Trật tự Công an Q.Ngũ Hành Sơn, trong sáng nay, lực lượng công an đã mời nhiều phụ huynh đến để làm việc vì con em bị CSGT giữ xe khi đang điều khiển đến trường. Đáng chú ý, CSGT đã mời phụ huynh của hai học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm bị người đi đường ghi hình rồi đăng tải video trên mạng xã hội.

Trước đó, Đội CSGT-Trật tự Công an Q.Ngũ Hành Sơn hôm 13.10 tiếp nhận phản ánh về trường hợp hai học sinh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định hai học sinh vi phạm là D.H.T.P (15 tuổi) và H.T.C (15 tuổi, cùng trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn).

CSGT, Công an Q.Ngũ Hành Sơn làm việc với phụ huynh và hai học sinh vi phạm điều khiển xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm

H.Đ

Đến sáng 14.10, tại cơ quan công an, trung tá Nguyễn Công Sơn (Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an Q.Ngũ Hành Sơn) đã cho phụ huynh cùng hai học sinh P., C. xem lại video ghi lại quá trình các em điều khiển xe máy phân khối hơn 50cc.

Tại cơ quan công an, ông D.H.V (phụ huynh của D.H.T.P) cho biết sẽ rút kinh nghiệm và không cho con điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi. “Vì nhà xa trường học, tôi và vợ lại đi làm sớm nên con trai tự lấy xe đi mà gia đình không hay biết. Buổi làm việc hôm nay là bài học cảnh tỉnh cho phụ huynh như tôi, cần phải quan tâm con cái mình hơn”, ông V. thừa nhận.

Nhiều phụ huynh có mặt tại Công an Q.Ngũ Hành Sơn để làm việc với CSGT do đưa xe máy phân khối hơn 50cc cho con đi đến trường

H.Đ

Theo Đội CSGT-Trật tự Công an Q.Ngũ Hành Sơn, ngoài việc lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai học sinh vi phạm, lực lượng CSGT cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe là phụ huynh về lỗi “giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông”; đồng thời yêu cầu phụ huynh cam kết không tái phạm.

Trung tá Nguyễn Công Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, Công an quận xử lý hơn 20 trường hợp học sinh đi xe máy phân khối hơn 50cc. Trong trường hợp hai học sinh kể trên, vì các em chưa đủ 16 tuổi nên mức phạt là cảnh cáo. "Thời gian tới, Đội tiếp tục ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trường học cũng như trên toàn quận", trung tá Sơn thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.