Học sinh lớp 1 bị đánh: Giáo viên dừng đứng lớp, công an mở rộng điều tra

08/10/2022 13:15 GMT+7

Phụ huynh của học sinh lớp 1 bị đánh bầm tay chân sau khi đi học về ở TP. Đà Nẵng đã không đồng ý với kết luận bạn học đánh… Giáo viên dừng đứng lớp, còn chính quyền Q.Sơn Trà đã yêu cầu công an điều tra rõ.

Cả 2 học sinh không chịu đến lớp

Liên quan đến một nam học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), bị bầm tím tay chân sau khi đi học về, ngày 8.10, chị H.N.T.H. (mẹ cháu bé bị đánh), cho rằng, trong buổi làm việc giữa các bên liên quan ở UBND P.Thọ Quang hôm 6.10, gia đình chị H. dù có ý kiến thắc mắc về kết luận con chị H. bị bạn cùng lớp đánh nhưng không hề được trả lời.

Cụ thể chị H. thắc mắc: “Cháu P. được cho là đánh con tôi chỉ 18kg, trong khi con tôi có cân nặng gấp đôi bạn đó. Trẻ con đánh nhau thì cũng chỉ vài thước là cùng, không thể đánh đến mức bầm tím tay chân nặng như vậy?”.

Chị H.N.T.H. (mẹ cháu bé bị đánh) thắc mắc vì vết bầm tím trên người con trai quá nặng, không thể do bạn cùng lớp đánh

H.Đ

Đối với chị H.T.A., mẹ của em P.H.P., học sinh được cho là cầm thước kẻ đánh bạn lúc dạy kèm, cho biết sau khi làm việc cơ quan chức năng thì chị A. có về hỏi con thì được biết con nhỏ chỉ dùng thước khẻ vào tay bạn khi bạn đọc sai và con chị A. khẳng định không đánh vào chân bạn.

“Nhìn vết bầm tím ở chân của cháu H., tôi không thể tin là con tôi có thể đánh bạn đến mức để lại dấu vết nặng như thế”, chị A. nói.

Theo phụ huynh 2 học sinh liên quan đến sự việc này, hiện các cháu đang có tâm lý hoảng sợ, không muốn đến lớp. Cả 2 học sinh đều nghỉ học sau khi sự việc xảy ra.

Trường Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) nơi xảy ra sự việc học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân sau khi đi học về

H.Đ

Trước những thắc mắc từ phía phụ huynh, cùng nhiều nghi vấn có người khác đánh học sinh lớp 1, những ngày qua trên mạng xã hội ở TP.Đà Nẵng xôn xao về sự việc sau khi cơ quan chức năng đưa ra kết quả học sinh lớp 1 bị bạn đánh bầm tay chân trong lúc dạy kèm.

Sáng 8.10, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà, cho biết đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB- XH và Phòng GD-ĐT quận đến nhà học sinh bị đánh để thăm hỏi động viên. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc học sinh bị đánh.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng), cho biết đã chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp xác minh, điều tra vụ việc học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím sau ở Trường Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang). Công an đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

“Ban đầu, công an phường chỉ vào cuộc thẩm tra, xác minh. Thế nhưng sự việc có vấn đề phức tạp, gây nóng trên mạng xã hội và dư luận nên chúng tôi sẽ xác minh, điều tra, khi có kết quả chính xác và sẽ có thông tin sau”, thượng tá Mẫn nói.

Sở GD-ĐT sẽ không bao che sai phạm

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho biết ngành giáo dục đã yêu cầu nhà trường dừng không cho giáo viên chủ nhiệm liên quan đến sự việc đứng lớp.

Theo bà Thuận, ngày 6.10, sau khi nắm tình hình về sự việc xảy ra ở Trường tiểu Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang), Sở GD-ĐT đã có 2 văn bản liên tiếp (trong ngày 6.10 và ngày 7.10) gửi UBND Q.Sơn Trà đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh, xử lý vụ việc.

Đôi chân cháu bé lớp 1 bị bầm tím sau khi đi học về

H.Đ

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu tạm thời không để giáo viên chủ nhiệm liên quan đến sự việc đứng lớp; phân công giáo viên dạy thế trong thời gian kiểm tra, xác mình và làm rõ trách nhiệm của cô giáo và cá nhân có liên quan.

“Quan điểm của Sở GD-ĐT là không bao che, không bảo vệ cho sai phạm (nếu có); dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh của cô giáo chủ nhiệm. Vì vậy Sở đề nghị UBND quận, Phòng GD-ĐT Sơn Trà tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo và cá nhân khác. Khi có kết quả cuối cùng, UBND Q.Sơn Trà sẽ có thông tin chính thức”, bà Thuận nói.

Cũng theo giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh dù thế nào cũng là trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và Nhà trường.

“Trước đó, Phó giám đốc Sở GD-ĐT đã làm việc trực tiếp với nhà trường, phối hợp với các phụ huynh học sinh hỗ trợ tư vấn tâm lý sức khỏe cho học sinh. Ngành giáo dục thành phố vẫn đang theo dõi, giám sát các cơ quan liên quan làm rõ sự việc và có thông tin rộng rãi”, bà Thuận nhấn mạnh.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 5.10, phụ huynh đón học sinh H. (lớp 1/2, Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) sau khi tan học về thì phát hiện ở tay, chân em H. xuất hiện nhiều vết bầm tím. Gia đình đã liên hệ cô giáo chủ nhiệm thì được giải thích là sau giờ ăn trưa, em H. được cô giáo giao cho một bạn cùng lớp kèm học, học sinh kia đã dùng cây thước chỉ bài để đánh nhẹ khi bạn đọc sai. Tuy nhiên, trước những vết bầm tím và tâm lý hoảng loạn của em H., phụ huynh cho rằng những vết bầm tím nghiêm trọng như trên không thể do học sinh lớp 1 gây ra bởi thước như lời cô giáo giải thích nên đã yêu cầu nhà trường làm rõ.

Chiều 6.10, UBND P.Thọ Quang cùng với công an phường đã có buổi làm việc với các bên liên quan, qua đó cơ quan chức năng xác định học sinh lớp 1 đã bị bạn cùng lớp đánh trong lúc dạy kèm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.