Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 đi học về bị bầm tím tay chân do bạn đánh

Huy Đạt
Huy Đạt
06/10/2022 20:04 GMT+7

Một học sinh lớp 1 ở TP. Đà Nẵng trở về nhà trong tình trạng bầm tím tay chân. Theo lời cô giáo thì em học sinh này bị bạn cùng lớp đánh khi đang được bạn kèm học vào buổi trưa, lúc này cô giáo chủ nhiệm vắng mặt.

Chiều 6.10, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị đã nắm thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 bị bầm tím chân tay sau khi đi học về. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.Sơn Trà phối hợp cùng cơ quan chức năng phường để làm rõ và có báo cáo sự việc.

Học sinh lớp 1 này ban đầu được xác định là đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà).

Trưa 6.10, mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về khiến nhiều người bức xúc, thương xót và yêu cầu các ngành chức năng của TP.Đà Nẵng vào cuộc kịp thời để xử lý, có thông tin chính thức đến dư luận.

Phụ huynh bức xúc khi phát hiện con học lớp 1 bị bầm tím tay chân sau khi đi học về

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng đã mời những người có liên quan đến trụ sở UBND P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà) để làm việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm, 2 phụ huynh của có con đánh nhau.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Từ Hòa, Phó chủ tịch UBND P.Thọ Quang, cho biết địa phương tiếp nhận thông tin liên quan đến học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân sau khi đi học về vào sáng 6.10. Sau đó, cơ quan chức năng P.Thọ Quang đã có mặt tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh để làm việc với giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường.

Qua xác minh của cơ quan công an, nghi vấn cháu bé lớp 1 bị một bạn học đánh vào trưa hôm 5.10.

UBND P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã làm việc với những người liên quan vào chiều 6.10

H.Đ

Theo Phó chủ tịch UBND P.Thọ Quang, học sinh bị đánh nằm trong diện cần được kèm cặp thêm trong học tập. Trong giờ nghỉ trưa, cô giáo đã giao cho một học sinh giỏi kèm bạn học sinh này học tập và đã xảy ra "xô xát", gây nên những vết thương bầm tím tay chân.

Điều khiến nhiều người thắc mắc là việc giáo chủ nhiệm đã giao toàn quyền cho học sinh “dạy kèm” cho nhau, còn giáo viên vắng mặt.

“Trước tiên, cơ quan chức năng địa phương đã đề nghị hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh kiểm điểm vai trò giáo viên trong công tác quản lý lớp. Thời gian cô giáo vắng lớp là 1 giờ, lúc này hai học sinh tự dạy học cho nhau và một em đã bị đánh”, ông Lê Từ Hòa thông tin.

Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang), nơi cháu bé lớp 1 bị bạn đánh bầm tím tay chân đang theo học

H.Đ

Chị H.N.T.H (phụ huynh của học sinh bị đánh) thuật lại, chiều 5.10, khi người nhà đến đón con thì phát hiện trên người của học sinh này có nhiều vết bầm trên tay, chân, nhưng đặc biệt vẫn là vùng bắp chân tím bầm rất rõ.

Khi gia đình gặng hỏi thì cháu nói là bị cô N. đánh. “Tuy nhiên, do cháu chậm nói, lại dễ hoảng sợ nên không nói thêm. Vì vậy, gia đình vẫn chưa rõ ai và lý do cháu bị đánh!”, chị H. chia sẻ.

Quá bức xúc vì cho rằng con có thể đã bị bạo hành, chị H. liên hệ giáo viên chủ nhiệm thì được biết cháu bị bạn đánh.

“Tôi không ăn không ngủ, nghỉ làm sau khi con bị đánh. Điều khiến tôi và gia đình bức xúc là cô giáo đã không chủ động thông báo về sự việc cho tôi khi đến đón con ra về. Khi được phụ huynh hỏi thì cô mới nói…”, chị H. nói.

Hiện cháu bé lớp 1 bị bạn đánh trong lúc cô vắng lớp đang bị khủng hoảng, không chịu đi học

h.d

Cũng theo chị Hương, trong cuộc làm việc với chính quyền địa phương vào chiều 6.10, nhà trường hứa sẽ giải quyết sự việc, đưa cháu đi khám bệnh. Đồng thời, nhà trường mong cháu không chuyển trường và cam kết sẽ chăm sóc tốt cho cháu bé.

"Tôi rất muốn làm rõ là có phải học sinh đánh con tôi hay là ai? Cô giáo đã không có trách nhiệm khi giao con tôi cho một bạn học bằng tuổi dạy dỗ. Hiện nay cháu sợ đi học, sợ đến trường… gia đình ép cũng không đi”, chị Hương nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.